Nam nhân viên công ty kiểm toán dương tính với Covid-19: Lấy mẫu xét nghiệm gần 6000 người, phong tỏa một chung cư và nơi bệnh nhân làm việc

Tin y tế 18/05/2021 15:50

Liên quan đến nhân viên của một công ty kiểm toán dương tính với Covid-19, mới đây, cơ quan chức năng TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm gần 6.000 người có liên quan đến ca bệnh.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, chiều ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết nam của một công ty kiểm toán viên của một công ty ở quận 3 đã có kết quả khẳng định dương tính với Covid-19. 

Qua phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm khẳng định cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Hiện, TP.HCM đang  điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm của bệnh nhân. Ngành chức năng đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

covid 19
Nhiều người đã phải lấy mẫu xét nghiệm vì liên quan đến ca Covid-19 ở TP.HCM - Ảnh minh họa: Internet

Thông tin về ca bệnh, danh tính người này được xác định là N.Q.N. (nam, SN1986), làm việc tại Công ty Deloitte ở quận 3. Anh sống  cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, Thành phố Thủ Đức. Vợ anh làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao (quận 9 cũ).

Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, anh cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Ngày 17/5, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Hiện, bệnh nhân đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới xét nghiệm khẳng định

Block A1 chung cư SunView Town (TP Thủ Đức) nơi bệnh nhân sinh sống và công ty bệnh nhân làm việc ở đường Pasteur (quận 3) đã bị phong tỏa.

TP.HCM: Nhân viên kiểm toán công ty Deloitte có khả năng mới nhiễm Covid-19

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân là nhân viên kiểm toán TP.HCM, HCDC nhận định ca này nhiều khả năng mới nhiễm Covid-19.

TIN MỚI NHẤT