Năm người trong một gia đình mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây ở Quãng Ngãi

Tin y tế 12/09/2021 11:23

Mới đây, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 20 ca COVID-19, trong đó có 5 trường hợp tại cộng đồng là người trong 1 gia đình.

Theo báo Quãng Ngãi, sáng ngày 12/9, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 20 ca COVID-19, gồm 5 ca bệnh cộng đồng là thành viên trong một gia đình, 9 ca trong khu phong tỏa Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), 4 ca là công nhân của Công ty Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi, 1 ca trong khu cách ly Nam Đàn và ca còn lại về từ Đắk Nông.

Về trường hợp 5 ca bệnh trong cộng đồng, được biết, một bệnh nhân ở tổ 1, phường Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) có triệu chứng sốt, ho nên chiều 11/9 đã đến lấy mẫu test nhanh tại khu khám sàng lọc riêng Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng và có kết quả dương tính. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm Realtime-PCR khẳng định, bệnh nhân này đã mắc Covid-19.

Qua khai thác điều tra dịch tễ, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những người trong gia đình bệnh nhân này và phát hiện thêm 4 ca Covid-19, gồm con của bệnh nhân, 2 cháu và chị gái. Hiện nguồn lây của chùm ca bệnh cộng đồng này vẫn chưa được xác định.

Theo Tiền Phong, danh tính người bệnh nhân test nhanh được xác định là D.V.K. (34 tuổi) trú phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi.

 

Theo thống kê, từ ngày 26/6 đến nay, ngành Y tế Quảng Ngãi ghi nhận 959 ca COVID-19, trong đó có 118 ca tại ổ dịch xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), 200 ca liên quan tới ổ dịch ở Công ty Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi và 36 ca liên quan tới ổ dịch tại KCN Quảng Phú (TP Quảng Ngãi).

 

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM phải "xin thêm" một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9

Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá, hiện chỉ có một số địa phương trên địa bàn thành phố cơ bản đáp ứng mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh.

TIN MỚI NHẤT