Nam bệnh nhân F1 tử vong tại khu cách ly ở Hòa Bình

Tin y tế 16/05/2021 13:24

Mới đây, tại khu vực điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, một trường hợp F1 đã tử vong. Được biết, người này mắc bệnh viêm gan C và nhiều tiền sử khác.

Theo báo Giao Thông, ngày 16/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa có báo cáo nhanh về bệnh nhân tử vong tại khu điều trị cách ly của đơn vị. Danh tính bệnh nhân được xác định là M.T.T, giới tính nam (SN 1974, trú tại tổ 15 phường Đồng Tiến, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình).

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân là trường hợp F1 của quán cơm N.B., được cách ly tại khu cách ly Việt Xô từ ngày 10/5, được làm xét nghiệm Covid-19 ngày 9/5 âm tính. Đến ngày 13/5, bệnh nhân sau 3 ngày cách ly xuất hiện run tay chân, kích thích nhiều, nói nhảm đi lại lung tung nên được chuyển đến khu cách ly Bệnh viện tỉnh Hoà Bình.

Được biết, người này có tiền sử sử dụng ma tuý, lạm dụng rượu nhiều năm nay và mắc bệnh viêm gan C. Chẩn đoán lúc vào rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu.

truong hop f1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - Ảnh: Báo Giao Thông

Vào sáng ngày 15/5, tình trạng bệnh nhân không thuyên giảm, kíp điều trị liên hệ với người nhà bệnh nhân để giải thích về tình trạng hiện tại và đề nghị có người nhà vào chăm sóc hỗ trợ điều trị.

Vào khoảng 13h40 cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, huyết áp 110/70mg, nhịp thở 20 lần/phút. Được xử trí theo dõi sát, thở oxy, đồng thời kíp trực đã gọi điện thông báo cho người nhà về diễn biến nặng của bệnh nhân và cần phải cấp cứu.

Đến 15h40 cùng ngày, bệnh nhân ngừng tuần hoàn, được các bác sĩ cấp cứu ngừng tuần hoàn, sau 45 phút không hiệu quả đã ngừng cấp cứu, hoàn thiện thủ tục chuyển bệnh nhân đến nhà đại thể.

Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân ngừng tuần hoàn không hồi phục, viêm gan C - xơ gan - hội chứng cai, đột tử nghĩ nhiều do nhồi máu cơ tim. Bệnh viện đã thông báo đến gia đình, cơ quan chức năng thành phố Hòa Bình.

Trước đó, ngày 11/5, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình cũng xác nhận trên địa bàn vừa có một trường hợp F1 khác tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đắk Lắk đã có 3 trường hợp dương tính với Covid-19

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo về trường hợp thứ 3 mắc Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1 nhưng dương tính lần 2.

TIN MỚI NHẤT