Một công nhân trong khu công nghiệp ở Bắc Giang dương tính với Covid-19

Tin y tế 09/05/2021 06:32

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Vân Trung.

Tiền Phong thông tin, hồi 3h30 phút ngày 8/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang nhận được thông tin từ Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam (nằm tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên) có 1 F1 của bệnh nhân COVID - 19 ở tỉnh Lạng Sơn. 

Theo kết quả điều tra của cơ quan y tế, ca bệnh là N.T.T. (Nữ, 34 tuổi) ở thôn Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Chị T là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã triển khai rà soát, giám sát, xác minh lịch trình di chuyển, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có tiếp xúc, phát hiện 15 trường hợp F1; hướng dẫn doanh nghiệp các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà xưởng nơi chị T làm việc; chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 các huyện, thành phố rà soát các trường hợp đi trên chuyến xe chuyên đưa đón công nhân của nhà xe Hoàng Cư từ Thị trấn Kép, huyện Lạng Giang đến Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam.

Điều tra dịch tễ như sau: 

Ngày 2/5, chị T có tiếp xúc với vợ chồng anh chị Q - T ở cùng thôn vừa từ Bệnh viện K 3 Tân Triều về (hiện tại hai vợ chồng anh Q- T dương tính với SARS-COV-2, đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư 2).

20h00’ ngày 2/5, chị T và chồng có đến chơi nhà anh L. V. Q ở thôn Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và tiếp xúc trực tiếp với cả vợ anh Q là chị H. T.T khoảng 1 giờ, sau đó về thẳng nhà (gia đình chị T gồm có chồng, 2 con và mẹ).

 

17h30’ ngày 3/5, chị T đi xe máy đến bến vật tư thị trấn Kép, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) gửi xe máy tại đó, đi xe đến công ty của nhà xe Hoàng Cư chuyên đưa đón công nhân tuyến cố định hàng ngày.

Tại công ty, chị T làm tại xưởng cắt có khoảng 30 công nhân, làm tại bộ phận kiểm hàng có 8 người thường xuyên tiếp xúc với chị T, ngoài ra không tiếp xúc trực tiếp với ai. 

1h50’ ngày 8/5, chị T nhận được thông báo của Công an xã Minh Hòa, Hữu Lũng, Lạng Sơn về việc vợ chồng anh Q, chị T dương tính với SARS-CoV-2. Chồng chị T đã được đi cách ly tập trung, sau đó chị báo với bộ phận y tế công ty và được đưa đến khu cách ly riêng. Chị T cho biết có ho, đau họng từ mấy hôm trước đã uống thuốc (không rõ thuốc gì), kiểm tra thân nhiệt sốt 38 độ C.

Cán bộ y tế của công ty đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Tổ giám sát Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang về trường hợp của chị T và được hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và chờ cơ quan y tế đến đón đi cách ly y tế.

4h50’ ngày 8/5, chị T được Trung tâm Y tế huyện Việt Yên vận chuyển bằng xe ô tô chuyên dụng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tình trạng có ho, đau họng, sốt 38 độ C, được cách ly, theo dõi và xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đến 17h15’ ngày 8/5, chị T có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 

Lâm Đồng kêu gọi du khách cân nhắc hạn chế đến Đà Lạt thời điểm này

Tại Đà Lạt, lực lượng chức năng đã truy tìm được 179 ca là F1 của bệnh nhân 3141 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) nhiễm COVID-19. Bệnh nhân này đến Đà Lạt từ Nha Trang và có lịch trình đi lại dày đặc trong thời gian từ ngày 2 đến ngày 5/5.

TIN MỚI NHẤT