Mẹ bầu 8 tháng mang theo con trai 4 tuổi về quê tránh dịch: 'Giờ chỉ mong được an toàn thôi'

Tin y tế 01/08/2021 05:00

Những chuyến xe nghĩa tình do UBND tỉnh Phú Yên, hội đồng hương Phú Yên phối hợp cùng đơn vị kinh doanh xe khách Phương Trang đã giúp đỡ nhiều người xa quê về lại địa phương trong thời gian dịch bệnh.

Theo Nhịp sống Việt, chiều ngày 31/7, các chuyến xe nghĩa tình do UBND tỉnh Phú Yên, hội đồng hương Phú Yên phối hợp cùng đơn vị kinh doanh xe khách Phương Trang đã có mặt tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chờ đưa những người con sống và làm việc tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận trở về quê hương.

Là một trong những người may mắn được giúp đỡ, 15h chiều cùng ngày, chị D. (27 tuổi) và con trai chị là cháu T.A. (4 tuổi) đã có mặt tại bến xe từ sớm dù lịch chạy là 17h. Cả một quãng đường dài, hai mẹ con mặc đồ bảo hộ kín mít, cộng thêm nhiệt độ bên ngoài đang khá cao khiến họ nhễ nhại mồ hôi. Tuy nhiên, khi biết sắp được về quê thì ai cũng đều vui vẻ. 

xe nghia tinh 1
Mẹ con chị D. khởi hành ngày 32/7 - Ảnh: Nhịp sống Việt

Được biết, chị D. đang có thai ở tháng thứ 8, sắp sinh tới nơi. Chị cho biết mình làm cho một công ty may, đã nghỉ ở nhà được 3 tháng. Từ lúc giãn cách, cuộc sống gia đình chị rất khó khăn nên chị quyết định về quê tránh dịch.

"Em làm công ty may V.T.. Gần 3 tuần nay thì đã nghỉ ở nhà, chỉ còn chồng làm nghề cửa sắt nuôi mấy mẹ con. Từ lúc giãn cách đến giờ khó khăn đủ thứ, vừa tiền sinh hoạt lẫn tiền trọ. Ăn uống cũng phải cầm chừng, có gì ăn đó thôi" - chị Diễn chia sẻ với Nhịp sống Việt.   

Em sẽ về nhà ở huyện Đồng Xuân sinh con và sống một thời gian, chờ khi dịch ổn lại. Nhưng không biết sau khi về có ổn không hay phải bị cách ly tập trung. Giờ chỉ mong được an toàn thôi" - thai phụ nói trong khi chờ chồng đến để làm thủ tục lên xe. 

xe nghia tinh 2
Ngày 26/7, Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM cùng Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ đưa 400 công dân (trong tổng số 6.000 người đăng ký) của tỉnh về quê tránh dịch - Ảnh: Tiền Phong

Nói về "cơ duyên" với chuyến xe nghĩa tình , chị D. cho biết sau khi biết được thông tin, gia đình đã lập tức liên hệ với cơ quan phụ trách để báo địa chỉ, hoàn cảnh. Khoảng một tuần sau gia đình chị D. được liên hệ lại, xác nhận sẽ được đưa về quê Phú Yên miễn phí.

Ở một diễn biến khác, theo Tiền Phong, trước đó, tối 26/7, trong đợt đầu tiên, 20 chuyến xe đưa 400 người dân tỉnh Phú Yên đã khởi hành từ Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) về địa phương nhằm phần nào giúp bà con an tâm trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM đang diễn biến phức tạp. Sáng hôm sau, các chuyến xe chở công dân của tỉnh đã về đến quê nhà và bắt đầu cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định phòng chống dịch.

Vĩnh Phúc: Ghi nhận ca đầu tiên tử vong do Covid-19, có 4 trường hợp dương tính mới trong ngày 31/7

Mới đây,  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong đầu tiên vì Covid-19, suy hô hấp, đái tháo đường.

TIN MỚI NHẤT