Lịch trình phức tạp của ca dương tính trong cộng đồng ở Nghệ An: Đi biển, làm CCCD và nhiều nơi khác

Tin y tế 07/05/2021 08:48

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã họp khẩn và ra quyết định phong tỏa 5 thôn có liên quan đến ca mắc Covid-19 trong cộng đồng của tỉnh này.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, vào tối ngày 6/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn tại trụ sở thị xã Hoàng Mai và ra quyết định phong tỏa 5 thôn (Tâm Tiến, Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long) của xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, để phòng dịch Covid-19 sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Danh tính người này được xác định là  ông N.P.Q. (47 tuổi, trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai).

Lịch trình của bện nhân qua điều tra dịch tễ nhau sau: 

- Từ 14/4 đến 29/4, ông N.P.Q. chăm sóc vợ điều trị tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội).

- Vào 14h30 ngày 29/4, ông cùng vợ đi xe bus tuyến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ra bến xe Nước Ngầm, sau đó đi xe khách tuyến Hà Nội - Nghệ An về Hoàng Mai. Quãng đường di chuyển xe dừng nghỉ ở quán cơm Tam Điệp - Ninh Bình và Hà Nam (có xuống mua đồ, không rõ tên quán). Trên xe có đeo khẩu trang.

- Đến 22h cùng ngày, 2 vợ chồng xuống xe tại ngã tư đường 36, về nhà bằng xe riêng. Về nhà tiếp xúc gần với 2 con gái, trong đó một người đang là nhân viên BV Phong da liễu trung ương Quỳnh Lập, một người đang là học sinh lớp 12 A4 trường THPT Hoàng Mai 2.

- Ngày 30/4, ông Q. đi ăn sáng tại quán Đông Thai, có tiếp xúc với nhiều người. Sau đó đi cắt tóc, đi ăn tối cùng gia đình tại bãi biển Quỳnh Lập.

- Từ 7h - 9h ngày 1/5, ông cùng vợ con đi làm căn cước công dân tại Hội trường UBND xã Quỳnh Lập. Tại đây có tiếp xúc với Tổ lưu động CCCD (gồm 6 người) và nhiều người dân khác. Từ 2/5 đến 5/5, ông ở nhà, không đi đâu, có tiếp xúc với một số người đến thăm vợ mình.

- Sáng ngày 6/5, ông Q. có biểu hiện sốt 38,5 độ, sau đó ông Q. cùng vợ đã khai báo với Trạm Y tế và được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với ca bệnh này để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Sáng ngày 7/5, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh ở thị xã Hoàng Mai nghỉ học để phòng dịch.

Ghi nhận 75F1 có liên quan đến tài xế Thanh Hóa dương tính với Covid-19, một trường tiểu học cho học sinh nghỉ khẩn trong đêm

Về việc tài xế Thanh Hóa mắc Covid-19 khi từng tiếp xúc với các chuyên gia người Trung Quốc, mới đây, cơ quan chức năng địa phương đã cập nhật lịch trình, đồng thời truy vết nhiều trường hợp có liên quan.

TIN MỚI NHẤT