Lịch trình của ca mắc Covid-19 mới nhất tại Hà Nội: Từng đến Bệnh viện Quân Y chăm sóc bố, ở cạnh phòng bệnh với 2 F1 là cựu Giám đốc Hacinco

Tin y tế 21/05/2021 14:02

Mới đây, cơ qua chức năng TP. Hà Nội đã thông báo về lịch trình của nam thanh niên 24 tuổi dương tính với Covid-19 trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất vừa có báo cáo nhanh về ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn. Bệnh nhân này có số 4838, tên V.V.H., nam, 24 tuổi, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Được biết, anh H. là giáo viên thể dục tại Câu lạc bộ Hoàng Gia -Muay Thái, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã nghỉ dạy từ ngày 21/4 đến nay.

Lịch trình của bệnh nhân cụ thể như sau:

Ngày 21/4, anh H. về nhà tại xã Lại Thượng, Thạch Thất. Lúc này huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) chưa có ca bệnh Covid-19.

Từ ngày 21/4 đến 27/4, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi xã Lại Thượng, chỉ đi xung quanh làng, đến chơi nhà họ hàng.

Từ ngày 28/4 đến 4/5, anh H. đi lại giữa xã Lại Thượng và Bệnh viện Quân y 105 thị xã Sơn Tây để chăm sóc bố đẻ điều trị tại Khoa Ngoại. Thời điểm này, Bệnh viện Quân y 105 chưa bị phong tỏa. Ngày 6/5, Bệnh viện Quân y 105 Sơn Tây mới ghi nhận 1 ca bệnh dương tính liên quan là bác sĩ khoa Truyền nhiễm đang cử đi học tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Trong quá trình chăm sóc bố tại bệnh viện, anh H. có đeo khẩu trang, không tiếp xúc với trường hợp mắc, nghi mắc nào. 

Ngày 5/5, người bố được xuất viện, sau đó được anh rể đưa 2 bố con về nhà bằng ô tô riêng.

Từ ngày 6/5 đến 14/5, anh H. chỉ tiếp xúc với người nhà và hàng xóm sang chơi. Ngày 15/5, nhà bệnh nhân có làm cỗ, mời anh em đến ăn. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với 6 người ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất và anh em họ hàng.

 

Chiều 15/5, anh H. thấy đau tức ngực, khoảng 14h30 một mình đến phòng khám Việt Âu, xã Liên Quan, huyện Thạch Thất để khám và có tiếp xúc với 1 bảo vệ (người Kim Quan, huyện Thạch Thất) và 1 nhân viên lễ tân (người Bình Phú, huyện Thạch Thất), lúc tiếp xúc đều đeo khẩu trang.

15h cùng ngày, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất để khám, sau khi ở phòng khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển lên cách ly tại khu vực cách ly của Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất. 

Ngày 16/5, anh H. có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 do Bệnh viện thị xã Sơn Tây thực hiện. Tại phòng cách ly, anh H. ở cùng 1 bệnh nhân khác vào cách ly (người xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 ngày 16/5).

Trong khoảng thời gian từ 21h ngày 15/5 đến 1h30 ngày 16/5, Trung tâm Giáo dục quốc phòng An Ninh chuyển 2 F1 (BN 4263 và 4265, đều là F1 của cựu Giám đốc Hacinco) có triệu chứng từ khu cách ly ra Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất để tiếp tục cách ly, điều trị.

Tại đây, BN 4263 và BN 4265 được sắp xếp nằm cùng phòng và ở cạnh phòng với anh H. 2 phòng cùng dãy, chung lối đi, sử dụng chung nhà vệ sinh, chung điều hòa, giữa 2 phòng có ô thông khí. 

Anh H. và 2 BN 4263, BN 4265 có đi qua nhau (có sử dụng khẩu trang). Đến 21h ngày 16/5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, BN 4263 và BN 4265 được chuyến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Ngày 19/5, anh H. sốt nhẹ, đau mỏi người được Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2, gửi Bệnh viện thị xã Sơn Tây xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 20/5, mẫu bệnh phẩm nghi ngờ được Bệnh viện thị xã Sơn Tây gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm lại cho kết quả khẳng định dương tính.

Đến khoảng 20h30, sau khi có kết quả dương tính khẳng định, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT huyện Thạch Thất để triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Công tác rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đang được tiếp tục tiến hành.

Nóng: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân về từ Đà Nẵng, các tỉnh phía Bắc sau kỳ nghỉ lễ

Mới đây, cơ quan chức năng TP.HCM đã triển khai cho các quận, huyện và TP. Thủ Đức tổ chức việc triển khai lấy mẫu tất cả những người đến thành phố từ Đà Nẵng và các tỉnh có Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua.

TIN MỚI NHẤT