Hoả tốc: Bộ Y tế yêu cầu rà soát, cách ly người đến Bệnh viện K từ 22/4-6/5

Tin y tế 08/05/2021 19:08

Liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, mới đây, Cục Y tế dự phòng vừa có văn bản hỏa tốc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

Theo Sức khỏe và Đời sống, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản số 367/DP-DT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

Theo đó, ngày 07/5/2021, Bệnh viện K ( cơ sở Tân Triều ) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19 .

Để khẩn trương, chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch COVID-19 có thể lây lan ra các địa phương thông qua bệnh viện này, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương và tổ COVID cộng đồng để rà soát tất cả những người ở địa phương đã từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều ) trong thời gian từ ngày 22/4/2021 đến 06/5/2021.

thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần ( lần đầu ngay khi phát hiện tại địa phương, lần 2 vào ngày thứ 21, cách ly tại nhà, nơi lưu trả đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng rời khỏi Bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo .

Riêng với những người từng đến những nơi ghi nhận gười mắc COVID-19 tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) thì lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng cũng được yêu cầu lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với những người đã đến Bệnh viện ( tại mục1 về địa phương ( từ ngày rời Bệnh viện đến khi được cách ly lấy mẫu) để theo dõi sức khoẻ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của những người này .

Trường hợp người đã đến Bệnh viện có kết quả xét nghiệm âm tỉnh với SARS-CoV-2 thì thông báo cho những người đã được lập danh sách biết , để nghị tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế .  

Thông tin, tuyên truyền rộng rãi tới người dân để những người trên địa bản từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều huyện Thanh Trì , Hà Nội thời gian nói trên biết , chủ động khai báo y tế , giám sát , thông báo cho chính quyền , cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định .

Sau khi phát hiện 17 ca mắc mới, Bắc Ninh ráo riết tìm người đến 26 địa điểm có liên quan

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thông báo tìm người đến 26 địa điểm có liên quan tới các ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

TIN MỚI NHẤT