Hải Dương: Thêm 7 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến nữ bệnh nhân mang bầu tuần thứ 7

Tin y tế 29/07/2021 10:12

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương thông tin về 7 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến 1 bệnh nhân trên địa bàn.

Theo Tiền Phong, lãnh đạo huyện Nam Sách cho biết, vào tối ngày 27/7, đơn vị đã ghi nhận chị P.T.N (SN 1990, trú tại thôn Tân Thắng, xã Thái Tân) dương tính SARS-CoV-2. Nữ bệnh nhân là vợ chủ một nhà hàng tại khu dân cư Gia Bình, thị trấn Nam Sách và đang mang bầu tuần thứ 7.

Ngay sau đó, huyện đã huy động lực lượng truy vết F1, F2, phong tỏa toàn bộ khu dân cư Gia Bình, thôn Tân Thắng (xã Thái Tân) và Trung tâm y tế huyện Nam Sách. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân tại các khu vực liên quan bệnh nhân.

Đến ngày 28/7, lực lượng chức năng xác định thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm: ông P.V.L. (SN 1961, bố chồng); bà T.T.H. (SN 1965, mẹ chồng); anh P.T. T. (SN 1986, chồng chị N); cháu P.T.H.M (SN 2017, con chị N) và anh P.V.C (SN 1988, là bạn chị N).

Sáng 29/7, lực lượng chức năng thông tin kết quả xét nghiệm mở rộng xác định thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, cùng trú tại xã Thái Tân (huyện Nam Sách). Các ca bệnh này đều liên quan nữ bệnh nhân P.T.N.. Hiện, huyện Nam Sách đã triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch, tập trung rà soát truy vết F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Liên quan đến ca bệnh P.T.N., theo Gia đình và Xã hội, trước đó, vào đêm 27/7 người phụ nữ bán hàng ăn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ 12/7/2021, bệnh nhân ở quán không đi đâu xa, hàng ngày bán hàng tại nhà hàng Tuân Thỏ (khu Gia Binh, chợ Hóp, thị trấn Nam Sách) và có tiếp xúc với nhiều khách hàng nhưng không nhớ hết tên.

Trường hợp này đi siêu âm tại phòng khám Phúc An (cạnh Hiệu Sách nhân dân huyện Nam Sách). Từ 14/7 đến 25/7, công dân không đi đâu xa chỉ bán hàng, không ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với người tỉnh ngoài trở về huyện.

Đêm 25/7, trường hợp này có biểu hiện gai rét, tự đánh cảm, cạo gió không thấy đỡ. Đến khoảng 16h chiều 26/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, không ho, không có thở và đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách khám. Vào sáng qua bệnh nhân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nóng mùa Covid-19: BS Trương Hữu Khanh hướng dẫn F0 cách 'tập thở' đúng và đủ tại nhà

Trước tình hình dịch bệnh ngày một diễn biến phức tạp,  BS Trương Hữu Khanh - chuyên gia truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có buổi tư vấn sức khỏe trực tuyến về chủ đề "tập thở" cho F0 tại nhà.

TIN MỚI NHẤT