Hà Nội: Thêm 56 chốt kiểm soát dịch, tạm thời cấm hoạt động của các shipper

Tin y tế 24/07/2021 12:56

Mới đây, trong cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội, Giám đốc Sở GTVT thành phố đã thông báo về việc lập thêm các chốt kiểm soát dịch và tạm thời cấm các hoạt động của shipper trên địa bàn.

Theo VietNamNet, sáng ngày 24/7, Thành uỷ, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức buổi họp thông tin về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 của thành phố. Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, Hà Nội đảm bảo các phương tiện vận tải lưu thông, vận hành thông suốt khi ra vào, đi qua thành phố.

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP, hiện Sở đang tổ chức việc hoạt động vận tải trên địa bàn Hà Nội và xác định 3 đối tượng ưu tiên được đi lại là xe chở hàng hóa thiết yếu, xe công vụ của các cơ quan đơn vị và  các loại phương tiện vận chuyển hành khách được cấp phép lưu thông theo quy định.

Ngoài ra, Sở đang phối hợp với Công an TP duy trì 22 chốt trực và sắp tới sẽ bố trí thêm 30 chốt trực trong TP; 26 chốt tại quận, huyện để kiểm soát các hoạt động phòng chống dịch.

Đối với các chốt có lưu lượng giao thông lớn như tại Pháp Vân – Cầu Giẽ có hiện tượng ùn tắc, Sở GTVT đã thống nhất Công an TP bố trí chốt trực nhiều tầng lớp để đảm bảo giãn cách giao thông, kiểm soát 100% phương tiện ra vào, không gây ùn tắc.

Đối với việc vận chuyển hàng hoá theo “luồng xanh” quốc gia, Sở đang thực hiện cấp online với các DN đăng ký và tổng thời gian từ lúc đăng ký tới lúc thông qua không quá 4 phút. Sau khi xong, các DN, đơn vị có thể dán trên xe để lưu thông.

Theo An ninh Thủ Đô, trả lời cho câu hỏi về các hoạt động của shipper (người giao hàng) trên một số ứng dụng điện thoại, ông Viện trước mắt, trong sáng nay, Sở đã báo cáo UBND TP và quyết định định cấm shipper hoạt động.

Ông Viện lý giải: “Đây là lực lượng lớn, chưa kiểm soát được dịch bệnh tốt nên tạm thời TP cấm hoạt động trên tinh thần phòng dịch trên hết để bảo vệ an toàn cho người dân.

Sau hội nghị này, Sở sẽ có văn bản chính thức công bố việc này, gửi đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 17 của TP về việc giãn cách xã hội”.

Được biết, trước đó, tối 23/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng chống COVID-19. Hà Nội sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7 trên phạm vi toàn TP

Tử vi thứ Bảy ngày 24/7/2021 của 12 con giáp: Mão - Ngọ vượt qua khó khăn, phất lên giàu có, Thân tiểu nhân quấy phá, Tỵ cẩn thận chi tiêu

Dưới đây là tử vi thứ Bảy ngày 24/7/2021 của 12 con giáp. Cặp đôi Mão - Ngọ sau quá trình phấn đấu vượt qua khó khăn đã trở nên giàu có. Trong khi đó, Thân tiểu nhân bám gót, Tỵ cẩn trọng chuyện chi tiêu.

TIN MỚI NHẤT