Hà Nội: Phong tỏa một phường vì liên quan đến ca dương tính với Covid-19

Tin y tế 31/07/2021 12:26

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã xác nhận việc tiến hành phong tỏa 1 phường từ ngày 31/7/2021 khi phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19.

Theo báo Tin Tức, ngày 31/7, ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xác nhận việc thành lập vùng cách ly y tế dân cư phường Chương Dương được thực hiện theo Quyết định 3432/QĐ-UBND.

Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 31/7/2021 đến 0 giờ ngày 14/8/2021, người dân phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. Chủ tịch UBND phường Chương Dương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức thực hiện cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương.

Quyết định phong toả này được đưa ra ngay sau khi nơi đây phát hiện anh T.Q.H., 30 tuổi, trú tại phường Chương Dương, là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa có triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy và ngày 29/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Tiền Phong, thông tin từ quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay trong đêm, các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 này đã được điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung theo đúng quy định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, thông báo của phường Chương Dương cho biết, trong đợt dịch từ 30/4 đến nay, toàn địa bàn phường đã phát hiện và xử lý 17 ca F0. Trong đó có nhiều ca chưa rõ nguồn lây, nhiều ca không có biểu hiện dịch tễ.

Hiện nay, tất cả các F0 đã được đưa đi điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Các địa điểm liên quan đều đã được phun hóa chất khử khuẩn môi trường xung quanh.

Từ ngày 24/7/2021 đến nay, Đảng ủy-UBND phường Chương Dương đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, yêu cầu nhân dân thực hiện tốt các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 6h ngày 31/7, Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn thống nhất đề nghị của UBND TP Hội An về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn.

TIN MỚI NHẤT