Giám đốc công ty '3 tại chỗ' có 248 công nhân F0 khẳng định 'không mong muốn', đại diện tỉnh Bình Dương nói gì?

Tin y tế 28/07/2021 14:09

Bị cho là giấu kết quả test nhanh dẫn đến 248 ca F0 của 1 công ty '3 tại chỗ' ở Bình Dương, vị giám đốc đã lên tiếng trần tình.

Liên quan đến sự việc 248 ca F0 của 1 công ty '3 tại chỗ' ở Bình Dương, ngày 27/7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Thanh Nhân - bí thư Thành ủy Dĩ An, tỉnh Bình Dương - cho biết, hiện tất cả các ca dương tính F0 và các ca F1 tại Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt (phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An) đã được đưa đi điều trị, cách ly.

Trao đổi trên Thanh Niên, ông Bùi Như Việt, Giám đốc Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ L.V. (trụ sở tại TP.Dĩ An, Bình Dương) cho biết, ngày 20/7, có một thợ điện trong lúc làm việc đã bị đứt tay nên được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Tại bệnh viện, người này được test nhanh sàng lọc Covid-19 có kết quả dương tính và sau đó xét nghiệm PCR cũng có kết quả tương tự. Sau đó, ngày 21/7, Công ty này hợp đồng với Phòng khám quốc tế Long Bình (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) test nhanh cho 292 công nhân. Ông Việt khẳng định, đến chiều 21/7, sau khi có kết quả test nhanh công ty đã báo ngay cho Trung tâm Y tế TP.Dĩ An. Đến ngày 22/7, cơ quan chức năng TP.Dĩ An đã đến làm việc với công ty yêu cầu cách ly 21 ngày và phải xét nghiệm PCR cho công nhân.

Đến ngày 23/7, công ty này tiếp tục hợp đồng với Phòng khám quốc tế Long Bình để xét nghiệm PCR cho công nhân. Tuy nhiên, ông Việt cho biết thời điểm này do các đơn vị y tế đều quá tải nên đến ngày 24/7, Phòng khám Long Bình mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR và đến ngày 26/7, sau khi có kết quả 248 người dương tính với Covid-19 công ty cũng đã gửi liền kết quả cho Trung tâm Y tế TP.Dĩ An và gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng Bình Dương. Ông Việt nói: "Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, khiến các doanh nghiệp lâm vào hoàn cảnh khốn khó. Việc công nhân mắc Covid-19 trong lúc công ty đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” là không ai mong muốn xảy ra...".

Giám đốc công ty '3 tại chỗ' có 248 công nhân F0 khẳng định 'không mong muốn', đại diện tỉnh Bình Dương nói gì?  - Ảnh 1
Công ty L.V. - Ảnh: Thanh Niên

 Tuy nhiên, trả lời trên báo Thanh Niên vào ngày 27/7, ông Phạm Văn Bảy (Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Dĩ An) cho hay, cơ quan chức năng TP Dĩ An đã lập biên bản đối với Công ty Long Việt về các lỗi "không cung cấp thông tin về phòng chống dịch cho địa phương và không hợp tác trong phòng chống dịch theo quy định".

 Được biết, Công ty Long Việt là một trong các công ty thực hiện duy trì sản xuất theo phương án "3 tại chỗ" trong thời gian giãn cách xã hội (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ). Công ty có khoảng 800 công nhân, nhưng từ ngày 10/7 chỉ duy trì khoảng 300 công nhân làm việc theo phương án "3 tại chỗ". Tuổi Trẻ Online dẫn văn bản "đề nghị cơ quan y tế cách ly cho 288 lao động", Công ty Long Việt cho rằng "công ty cố gắng hợp tác với Trung tâm Y tế Dĩ An để chung tay phòng chống dịch", tuy nhiên "số ca F0 quá lớn khiến chúng tôi không thể tự quản lý được nữa".

Bác sĩ chỉ cách hỗ trợ ca mắc Covid-19 nhẹ khỏi bệnh sau 1 tuần: Tưởng khó mà dễ

Những điều hỗ trợ F0 tự khỏi bệnh sau 7 ngày, tưởng khó nhưng hóa ra lại dễ thực hiện vô cùng.

TIN MỚI NHẤT