Ghi nhận 82 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP.HCM

Tin y tế 18/05/2021 13:51

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã truy vết nhiều trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 sống ở chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức.

Theo Tuổi Trẻ, trưa ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp nhận một ca nghi nhiễm Covid-19. Danh tính người này được xác định là N.Q.N. (nam, 35 tuổi), là nhân viên của Công ty Deloitte ở quận 3.

Theo đó, ngày 17/5, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sáng ngày 18/5, kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19. Hiện, ca dương tính lần 1 với COVID-19 tại TP.HCM đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới xét nghiệm khẳng định

Ngoài 4 trường hợp sống chung, cơ quan y tế còn điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc đều được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể, bệnh nhân N. sống chung với bốn người, gồm mẹ, vợ và hai con tại chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, TP Thủ Đức. Vợ làm việc trong một công ty tại Khu công nghệ cao (quận 9 cũ), có tiếp xúc với khách hàng trong thời gian làm việc. Qua khai báo ban đầu, người vợ cho biết không rời khỏi thành phố trong một tháng gần đây. 

Được biết, các lực lượng chức năng, ngành y tế đang lấy mẫu khoảng 700 người trong Công ty Datalogic trong Khu công nghệ cao, để điều tra dịch tễ do liên quan đến ca COVID-19 ở Thủ Đức sáng nay. Người này là vợ của ca COVID-19 trên, làm kế toán ở Công ty DataLogic khu công nghệ cao. 

 

Hà Nội: Phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19 mới

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, có 4 ca mắc trong cộng đồng có liên quan đến BN3634 và BN3677.

TIN MỚI NHẤT