Đà Nẵng: Người mẫu ảnh dương tính với Covid-19, từng đến Hội An và TP.HCM

Tin y tế 12/05/2021 09:17

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã công bố lịch trình của các ca bệnh tại địa phương. Trong đó, có một bệnh nhân là người mẫu ảnh, từng bay tới TP.HCM và Hội An.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, tối ngày 11/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã công bố lịch trình của chùm ca bệnh Covid-19 vừa được phát hiện trước đó.

Trong đó, có nữ bệnh nhân T.L.T.P. (SN 1996, trú đường Ngô Quyền, Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Người này là người mẫu ảnh, sống cùng nhà với: N.V.L.T. (đã được xác định dương tính với nCoV); N.T.K.T (chị của N.V.L.T); N.Đ.T.L (cháu của T).

Theo đó, lịch trình của nữ bệnh nhân này như sau:

- Ngày 24/4 và 25/4, bệnh nhân ở nhà cùng với mẹ là T.T.L. em gái T.L.K.M (tại địa chỉ K129 đường Phạm Văn Hớn, Tân Thới, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh).

- Ngày 26/4, bệnh nhân bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng lúc 21h40 trên chuyến bay QH170, sau đó đi ăn với N.V.L.T tại quán nhỏ Hồng Kong đường Nguyễn Văn Linh, qua Pharmacity đường Hùng Vương mua khẩu trang y tế, sau đó di chuyển về nhà ở đường Ngô Quyền.

- 17h ngày 27/4, bệnh nhân đi với N.V.L.T. qua nhà em trai tại đường Nguyễn Quý Đức, Khuê Trung, Cẩm Lệ có tiếp xúc với 2 bà giúp việc (1 người tên C. và 1 người không biết tên), 2 cháu là T.L.B (18 tháng) và T.L.A (6 tháng).

18h đến 19h, bệnh nhân và anh N.V.L.T và cháu là T.L.B đi Hội An, ăn cơm gà ở đường Lý Thường Kiệt, đi dạo phố cổ, ăn chè vỉa hè gần cầu khỉ.

- 17h ngày 28 và 29/4, bệnh nhân được anh N.V.L.T chở qua nhà em trai tại đường Nguyễn Quý Đức, Khuê Trung Cẩm Lệ. Tại đây, BN có tiếp xúc với 2 bà giúp việc (1 người tên C. và 1 người không biết tên), 2 cháu là T.L.B (18 tháng) và T.L.A (6 tháng) đến 21h00 về lại đường Ngô Quyền.

- 17h ngày 30/4, bệnh nhân có đi ăn hải sản ở quán Châu Sơn đường Nại Tú 2, Sơn Trà, sau đó về lại nhà ở đường Ngô Quyền.

- 18h ngày 1/5, bệnh nhân đi cùng anh N.V.L.T mua trà sữa ở Phúc Long đường Nguyễn Văn Linh, 18h20, BN đi ăn với T.V.L.T ở quán Mudan đường Phan Châu Trinh.

- 19h đến 20h ngày 2/5, bệnh nhân đi dạo với anh N.V.L.T bằng ô tô cá nhân, đi mua bánh mì heo quay ở ngã tư Ông Ích Khiêm giao với Hùng Vương sau đó đi uống sữa đậu nành đường Nguyễn Văn Linh (tại quán chỉ có 2 người) bên cạnh quán bún bò Bà Lữ.

- 0h ngày 3/5, bệnh nhân có đi ăn với anh N.V.L.T ở quán Delay Beer đường Đống Đa, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng, ăn xong rồi về nhà.

- Ngày 4/5, BN đi cùng với anh N.V.L.T mua đồ ăn ở tại quán Toxic City đường Trần Văn Trứ nhưng ở ngoài xe đợi không vào. Bệnh nhân đi với anh N.V.L.T  ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở quán Đại Lộc đường Trưng Nữ Vương (tại thời điểm đó quán không có khách). 

- Ngày 5/5, BN đi Jolymart mua đồ, sau đó về nhà đường Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Ngày 6/5, bệnh nhân ở nhà không đi đâu.

- Ngày 7-/5, bệnh nhân có đi mua ốc ở quán ốc cay Hà Nội đường Ông Ích Khiêm.

- Ngày 8/5, bệnh nhân có triệu chứng mất vị giác, khứu giác, ho nhẹ và không đi ra khỏi nhà, có đặt bún ở ngoài ship đến.

- Ngày 9/5, bệnh nhân có triệu chứng mất vị giác, khứu giác, ho nhẹ và không đi ra khỏi nhà.

- 16h ngày 10/5, bệnh nhân đi cùng N.V.L.T đến bệnh viện Gia Đình khám và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

- Ngày 11/5, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định sáng ngày 11/5/2021. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lịch trình dày đặc của cắp đôi dương tính ở Đà Nẵng: Từng đi ăn uống nhiều nơi và có đến TP.HCM

Mới đây, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã thông báo về các ca dương tính mới trong địa bàn. Đặc biệt, trong số đó có một cặp đôi yêu nhau có lịch trình dày đặc, từng đi nhiều nơi.

TIN MỚI NHẤT