Đà Nẵng: Chủ quán cơm gà nổi tiếng mắc Covid-19, chưa tìm thấy nguồn lây

Tin y tế 16/05/2021 21:40

Trong đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho hộ kinh doanh buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa qua, cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 là chủ một quán cơm gà nổi tiếng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, ngày 16/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận thêm một ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

Danh tính người này được xác định là  ông L.Q.D. (SN 1979; trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ). Ông bán cơm gà tại quán Lộc Ký, số 272, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Theo đó, sáng ngày 15/5, ông D. đến Trạm Y tế phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận và có kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19. Bệnh nhân sau đó được xét nghiệm lần 2, nhận kết quả dương tính vào sáng 16/5.

UBND phường Khuê Trung phát thông báo khẩn, tìm người từng đến quán cơm Lộc Ký trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 8/5 nhanh chóng đến cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn phương pháp phòng dịch thích hợp.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân như sau: 

Từ ngày 30/4 đến 7/5, buổi sáng hằng ngày, bệnh nhân đi chợ Cẩm Lệ mua rau (mua nhiều người khác nhau không cố định), mua rau củ của quầy tại góc ngã 3 chợ đường Nguyễn Văn Huyên (không nhớ tên) rồi về quán cơm, không đi đến nơi nào khác.

Ngày 8/5, quán cơm nghỉ bán, ông D. chỉ ở nhà, không đi đâu.

Ngày 9 đến 10/5, ông D. đi xem câu cá dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương (tại đây có khoảng 5 -6 người câu cá, ông D. giữ khoảng cách với họ). Trong 2 buổi đi xem câu cá, bệnh nhân có ghé mua nước dừa tại 1 quán trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cẩm Lệ (đối diện hàng ăn uống chợ Cẩm Lệ).

Ngày 11/5, buổi tối, ông D. đến chơi nhà bạn tại đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn và tiếp xúc với 4 người.

Trưa 12/5, ông đi xem câu cá dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương và mua nước dừa như nói trên. Ngày 13/5, ông ở nhà và đến hôm sau thì thấy sốt, mệt mỏi.

Đà Nẵng: 3 học sinh dương tính với Covid-19, trong đó có 2 trẻ mầm non

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã thông tin về các ca mắc Covid-19 trên địa bàn. Đáng chú ý, trong đó có 3 học sinh nhỏ tuổi.

TIN MỚI NHẤT