Đà Nẵng: Chi gần 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân tại 5 phường mắc Covid- 19

Tin y tế 04/08/2021 22:48

Những ngày qua tình hình dịch bệnh ở TP. Đà Nẵng đang có sự kiểm soát tốt và thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 4/8

Theo thông tin từ Dân Việt, các chuỗi lây nhiễm tại quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đang được kiểm soát rất tốt, dù số ca mắc trong cộng đồng mỗi ngày đều có nhưng với hy vọng và sự quyết tâm của Sơn Trà cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, quận sẽ kiểm soát được tình hình tốt hơn và không để có sự lay lan ra ngoài cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Quảng Bí thư Thành ủy cho rằng, Sơn Trà lúc này cần phải thật quyết liệt hơn, không được để lây nhiễm ở trong khu cách ly và khu vực đang bị phong tỏa. Ông Quảng nói, "5 phường của quận Sơn Trà đang phải cách ly y tế, chúng ta phải chi một số tiền khổng lồ ở đây. Riêng việc hỗ trợ người dân 40.000 đồng/người /ngày thì TP đã mất gần 100 tỷ đồng rồi. Thiệt hại rất lớn nhưng chúng ta phải chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, bỏ ra khoản ngân sách không nhỏ. Vì vậy bây giờ phải quyết tâm làm thật nhanh để làm sạch, giải phóng sớm khu vực này".

Đà Nẵng: Chi gần 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân tại 5 phường mắc Covid- 19  - Ảnh 1
TP. Đà Nẵng chi gần 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân ở 5 phường thuộc quận Sơn Trà. Ảnh: Dân Việt

Ông Quảng cho hay, thành phố sẽ kiên quyết với những quan điểm, cách thức trong việc tổ chức và triển khai các biện pháp phòng chống dịch như thời điểm hiện nay. Vừa làm và vừa điều chỉnh những khó khăn, vướng mắc. Nếu sai cần phải sửa ngay lập tức. Trước mắt sẽ điều chỉnh mẫu giấy đi đường cho người dân để hạn chế mức thấp nhất đối với các trường hợp có hành vi gian lận, lợi dụng giấy cấp để đi ra đường không chính đáng.

Đà Nẵng: Chi gần 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân tại 5 phường mắc Covid- 19  - Ảnh 2
Đà Nẵng siết chặt những người ra đường sau 18h. Ảnh: Dân Việt

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng đã yêu cầu đẩy nhanh công tá xét nghiệm diện rộng, tập trung những vùng có nguy cơ cao nhất để đánh giá đúng tình hình hiện tại ở những khu vực bị phong tỏa như quận Sơn Trà. Các lực lượng chức năng phải tiếp tục giám sát các khu công nghiệp và khu công nghệ cao, đối với những doanh nghiệp nào không đáp ứng được những yêu cầu về phòng chống dịch thì phải tạm dừng hoạt động ngay lập tức.

Trong ngày 4/8, Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 92 ca F0 mới và nâng tổng số người nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố tính từ ngày 10/7 đến hôm nay là 1.015 ca.

Nóng: Tối ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận 3.352 ca mắc COVID-19, Bình Dương nhiều nhất với 1.111 ca

Bản tin tối 4/8 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận 3.352 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh.

TIN MỚI NHẤT