Cách ly ngay lập tức nếu du khách đến TP.HCM có thân nhiệt cao trên 37,5 độ C

Tin y tế 04/05/2021 14:05

Sở Du lịch TP.HCM đã gửi văn bản hướng dẫn đến các quận, huyện, ban lãnh đạo có khu, điểm du lịch đang đón khách để đảm bảo tuân thủ nghiêm những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, ngày 3/5, Sở Du lịch TP.HCM đã gửi văn bản hướng dẫn với nội dung liên quan đến việc đảm bảo tuân thủ nghiêm những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong văn bản yêu cầu nhân viên điểm du lịch tuân thủ quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Các điểm tham quan, khu vui chơi lập đội phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với trường hợp khách có vấn đề về sức khỏe, văn bản hướng dẫn yêu cầu thực hiện cách ly ngay lập tức nếu du khách có thân nhiệt cao trên 37,5 độ C. Tại phòng cách ly, theo dõi nhiệt độ, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, cán bộ cấp thuốc hạ sốt và cho bệnh nhân nghỉ ngơi.

Trường hợp không giảm sốt, điểm du lịch liên hệ và thông báo ngay với trạm y tế phường/cơ quan chức năng về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh của TP nhằm có các biện pháp xử lý, kiểm tra dịch bệnh cho khách theo đúng quy trình tiếp theo.

Văn bản cũng chỉ rõ, các điểm du lịch phải thực hiện ngay các biện pháp phun khử khuẩn tại các khu vực tiếp xúc bệnh nhân và tại phòng cách ly, đồng thời thực hiện phun sát khuẩn toàn bộ khuôn viên. Bên cạnh đó, phải có báo cáo về trường hợp trên và các biện pháp đã xử lý cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nắm tình hình.

Ngoài ra, các điểm tham quan, khu vui chơi phải thường xuyên sử dụng loa phóng thanh nhắc nhở khách và nhân viên của khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy tắc 5K, bắt buộc khử trùng bằng dung dịch Cloramin B trong khuôn viên khu, điểm du lịch với tuần suất 4 lần/tháng.

Hà Nam: Cô dâu đi cách ly sau ngày cưới vì tiếp xúc với ca dương tính COVID-19

Một cô dâu ở Kim Bảng (Hà Nam) đã phải đi cách ly tập trung ở Hà Nội do tiếp xúc gần với một khách mời nữ dương tính với COVID-19.

TIN MỚI NHẤT