Bệnh nhân ung thư từ 'ổ dịch' bệnh viện K Hà Nội vào TP.HCM điều trị, khai báo y tế gian dối

Tin y tế 13/05/2021 10:28

Sở y tế TP.HCM vừa thông tin về một trường hợp bệnh nhân ung thư tự đi từ Bệnh viện K (Hà Nội) đến Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM), khai báo y tế gian dối để được điều trị.

Theo Người Lao Động, ngày 13/5, Sở y tế TP.HCM thông tin về một trường hợp bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội) nhưng tự chuyển vào Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để được tiếp tục chữa bệnh nhưng khai báo y tế không trung thực. Danh tính người này được xác định là  V.P.C. (SN 1958).

benh vien ung buou
 Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để điều trị - Ảnh: Internet

Cụ thể, 7 giờ 30 ngày 12/5, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, bệnh nhân C. đi cùng gia đình đến bệnh viện (số 47 Nguyễn Huy Lượng, quận Bình Thạnh) đăng ký khám bệnh. Tất cả thực hiện khai báo y tế cư ngụ ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Do khai báo không có triệu chứng nên bệnh nhân và gia đình được hướng dẫn khám bệnh tại Khoa Khám bệnh theo quy trình của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Khoảng 8 giờ cùng ngày, bệnh nhân được mời vào buồng khám (tầng 2 Khoa Khám bệnh), thực hiện quy định của bệnh viện (theo yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM). Bác sĩ đã khai thác kỹ thông tin của bệnh nhân, nhất là vùng dịch tễ và phát hiện người này không phải ở Dĩ An như khai báo y tế, mà cư ngụ tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hương Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân này từng được khám và điều trị tại Bệnh viện K với chẩn đoán theo dõi ung thư vòm hầu ngày 24/4.

Ngay sau đó, bệnh nhân cùng gia đình đã được bệnh viện Ung Bướu đưa vào khu cách ly của bệnh viện để lấy mẫu thử xét nghiệm Covid-19 và điều trị ung thư. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người bệnh và thân nhân đều âm tính.

Cặp vợ chồng dương tính với Covid-19 ở Central Point có 150 F1

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã phát hiện 150 trường hợp F1 có liên quan đến hai vợ chồng bệnh mắc Covid-19 ở Central Point.

TIN MỚI NHẤT