Bến Tre: Nới lỏng giãn cách xã hội ở các huyện 'vùng xanh' theo Chỉ thị 15

Tin y tế 10/09/2021 09:43

Từ kết quả bước đầu thực hiện phòng, chống COVID-19, tỉnh Bến Tre quyết định nới lỏng giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 ở các huyện, thành phố là “vùng xanh” từ ngày 10/9.

Theo Lao Động, ngày 9/9, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã thống nhất kết luận chỉ đạo về việc thực hiện các giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và quản lý xã hội trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh từ 0h ngày 10.9 cho đến khi có thông báo mới; đồng thời, thực hiện áp dụng bổ sung các giải pháp, biện pháp tăng cường so với Chỉ thị số 15/CT-TTg để phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sự an toàn cho tỉnh; giữ vững vùng xanh; khôi phục, xanh hóa các vùng còn lại; không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

Theo Pháp luật TP.HCM, đối với các huyện, thành phố, UBND tỉnh chỉ đạo áp dụng Chỉ thị 15 đối với địa bàn 6 huyện, thành phố “vùng xanh” gồm: TP Bến Tre và các huyện:  Giồng Trôm, Bình Đại, Ba Tri, Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc. Đồng thời, áp dụng bổ sung các giải pháp, biện pháp tăng cường so với Chỉ thị số 15 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Riêng đối với huyện chưa đạt “vùng xanh” như: huyện Châu Thành, huyện Thạnh Phú và huyện Mỏ Cày Nam tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Đồng thời xem xét có thể áp dụng các giải pháp, biện pháp thấp hơn so với Chỉ thị số 16 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách, UBND tỉnh yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau. UBND tỉnh Bến Tre cũng giao các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế của địa phương quyết định các loại hình dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn quản lý phù hợp với mức độ áp dụng Chỉ thị và khả năng quản lý.

Cả gia đình 5 người mắc Covid-19, 1 người không qua khỏi: "Con mồ côi ba rồi!"

"Xe cứu thương lại rú lên một lần nữa, ba nhanh chóng được đưa vào viện. Tôi có cảm giác bất an, trực giác của người con, tôi cảm nhận ba sẽ có chuyện chẳng lành…", chị Phương chia sẻ.

TIN MỚI NHẤT