Bất chấp xã bị phong tỏa vì Covid-19, nhóm đối tượng băng ruộng vào trong đánh ghen

Tin y tế 16/05/2021 18:31

Một nhóm gồm 6 người đã bị xử phạt hành chính tổng số tiền 46 triệu đồng và đưa đi cách ly vì đã "đột nhập" vào một xã đang bị phong tỏa để đánh ghen.

Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 16/5, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết huyện đã ra xử phạt hành chính 6 người đột nhập vào xã Phong Hiền (đang bị phong tỏa do COVID-19) để đánh ghen. Tổng số tiền phạt dành cho cả 6 người là 46 triệu đồng.

Danh tính các đối tượng là ông Hoàng Ngọc A. (37 tuổi), bà Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), anh Trần Công Đ. (31 tuổi), anh Trần Văn Q. (23 tuổi), chị Hoàng Thị H. (29 tuổi) và bà Nguyễn Thị B. (40 tuổi). Theo đó, mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh. Riêng nhóm 5 người nhà vợ của ông A. thì mỗi người bị phạt thêm 200.000 đồng vì hành vi gây rối trật tự công cộng. 

danh ghen
Xã Phong Hiền đang bị phong tỏa - Ảnh: Tuổi Trẻ

Hiện, các đối tượng trên và 3 trẻ em - là con cái của những người này - đã được đưa đi cách ly tập trung có thu phí tại Trường Nghiệp vụ thuế Thừa Thiên Huế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Thời gian cách ly là 21 ngày và có thể gia hạn thêm.

Thông tin về vụ việc, theo đó, được biết, vào rạng sáng ngày 13/5, chị L.T.T.S. (29 tuổi, có chồng đang ở nước ngoài, trú xã Phong Hiền - nơi đang bị phong tỏa do có dịch COVID-19) gọi điện cho ông Hoàng Ngọc A. (trú xã Phong An) và nói ông này đưa thuốc hạ sốt đến cho chị S.. Ông A. trốn các chốt kiểm soát để đi đến nhà chị S. và ở lại với chị này.

Một lúc sau, có 5 người trú thôn Thượng An (xã Phong An) xưng là người nhà vợ của ông A. đến gặp chốt kiểm dịch ở xã Phong Hiền để xin vào xã tìm ông A.. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không cho nhóm người trên vào vì xã này đang bị phong tỏa do COVID-19.

Nhóm này đã bỏ đi rồi sau đó băng đường ruộng trong đêm tối vào xã Phong Hiền để đến nhà chị S. đánh ghen.

Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính, Khoa Cấp cứu BV Hữu Nghị hoạt động trở lại

Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm tại khoa đều âm tính và có thể mở đón bệnh nhân như bình thường. Được biết, trước đó, đây là nơi tiếp nhận 2 vợ chồng mắc COVID-19.

TIN MỚI NHẤT