Bắc Ninh: Thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 7/5

Tin y tế 06/05/2021 22:12

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra quyết định thành phố Bắc Ninh và một số nơi khác sẽ thực hiện giãn cách xã hội sau khi ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Theo VnExpress, tối 6/5, sau khi ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra quyết định: Thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và 3 huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du của tỉnh Bắc Ninh giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. 

Việc giãn cách xã hội các đơn vị hành chính nêu trên áp dụng từ 0h ngày 7/5 đến khi có diễn biến mới.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là khi đi, đến các tỉnh, thành có dịch. Tỉnh sẽ hạn chế việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp tại bộ phận một cửa, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, chuyển sang giải quyết trực tuyến.

Kể từ đầu tháng 5, Bắc Ninh ghi nhận 11 bệnh nhân Covid-19, đều liên quan đến cụm dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Cụ thể, huyện Thuận Thành có 6 bệnh nhân; 2 bệnh nhân ở huyện Tiên Du; một người ở TP Bắc Ninh; một người ở huyện Lương Tài và một người ở thị xã Từ Sơn. Tỉnh đã truy vết được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân, trong đó 354 trường hợp F1, 2.369 F2.

Bắc Ninh: Thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 7/5  - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu 3 nguyên nhân khiến Covid-19 tăng cao

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP đã nhận định 3 nguyên nhân khiến dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong công đồng như hiện nay.

TIN MỚI NHẤT