Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính, xét nghiệm hơn 15.000 mẫu xuyên đêm

Tin y tế 07/05/2021 23:09

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện tỉnh đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với Covid-19. Các biện pháp truy vết F1, F2, F3 đang được tích cực thực hiện.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, ngày 7/5, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện tỉnh đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với Covid-19 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh lên 29 ca.

Toàn tỉnh có 16 thôn/xóm/khu phố thực hiện cách ly theo Quyết định của UBND tỉnh. Tỉnh cũng đã khẩn trương triển khai truy vết F1, F2, F3 để thực hiện cách ly và xét nghiệm theo hướng dẫn. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi mọi người dân trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Bảo vệ pháp luật, lãnh đạo Trung y tế huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cũng cho biết, đến 22h, cơ quan y tế đã lấy được hơn 1.000 mẫu. Cơ quan y tế sẽ làm xuyên đêm đến khi lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Mão Điền khoảng 15.000 người.

Chiều cùng ngày, phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các Sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia và của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; Đồng thời, tiếp tục thần tốc truy vết các đối tượng F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K Tân Triều để thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính, xét nghiệm hơn 15.000 mẫu xuyên đêm - Ảnh 1 

Giám đốc Sở Y tế An Giang thông tin vụ nữ nhân viên y tế tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Giám đốc Sở Y tế An Giang xác nhận một nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân là do sốc phản vệ.