MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT

Tin tức giải trí 26/06/2015 13:30

Ra mắt chỉ mới vài ngày nhưng dường khi từ khóa “Muộn màng” cùng MV của Dương Triệu Vũ là những gì được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày qua.

MV Muộn màng là sản phẩm âm nhạc nối tiếp thành công của album Ta có bao mùa nhớ và MV Ngày gặp lại được Dương Triệu Vũ phát hành cách đây không lâu. Ca khúc chủ đề của MV là một bản tình ca sâu lắng, ẩn chứa nhiều nỗi niềm do nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác dựa trên cảm xúc thật của chính mình trong những ngày tháng cô đơn trên đất Mỹ.

Với giọng hát tình cảm, đậm chất tự sự, Dương Triệu Vũ đã giúp ca khúc Muộn màng đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. Từ những hiệu ứng, phản hồi tích cực từ phía khán giả về bản audio, Dương Triệu Vũ quyết định bắt tay với đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư để thực hiện một MV có ý tưởng bám sát với nội dung của ca khúc. MV nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT.

MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 1
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 2
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 3
2 diễn viên nam trong MV,  NTK Trương Thanh Long (trái) và người mẫu ảnh Kuny Lee

Khai thác câu chuyện xoay quanh mối tình đồng tính cùng những quan điểm, định kiến đang tồn tại ở Việt Nam, toàn bộ kịch bản của MV dựa theo câu chuyện có thật mà Dương Triệu Vũ được nghe từ một thính giả chia sẻ trong chương trình giao lưu trên radio. Không đảm nhận vai chính trong MV, Dương Triệu Vũ đóng vai trò là người kết nối câu chuyện tình nhiều nước mắt của cặp đôi đồng tính do NTK Trương Thanh Long và người mẫu ảnh Kuny Lee thủ vai.

MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 4
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 5

Từ những khoảnh khắc ẩn chứa nhiều cảm xúc khác nhau về bi kịch của những cuộc tình đồng giới dưới định kiến của xã hội, MV Muộn màng sẽ mang tới cho khán giả cái nhìn nhân văn hơn về tình yêu đồng giới.

Ngay từ khi những thông tin đầu tiên về MV Muộn màng được tiết lộ, rất nhiều lá thư thể hiện sự đồng cảm và ủng hộ đã được gửi đến Dương Triệu Vũ từ cộng đồng LGBT khắp nơi. Bên cạnh đó, không ít ý kiến phản ứng trái chiều cho rằng nội dung MV không phù hợp với luân lí, đạo đức khiến Dương Triệu Vũ & êkip khá căng thẳng trong thời gian vừa qua.

MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 6
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 7
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 8
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 9
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 10
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 11
MV Muộn màng của Dương Triệu Vũ gây “sốt” giới nghệ sĩ và cộng đồng LGBT - Ảnh 12
Phản ứng tích cực của đông đảo nghệ sĩ Việt sau khi xem xong MV "Muộn màng" của Dương Triệu Vũ

Sau khi phát hành MV Muộn màng, Dương Triệu Vũ tiếp tục đi lưu diễn phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Sắp tới, anh sẽ “tái xuất” truyền hình trong vai trò giám khảo của một cuộc thi tài năng. Song song đó, Dương Triệu Vũ đang ấp ủ một dự án dài hơi sẽ được triển khai và phát hành từ nay đến cuối năm.

TIN MỚI NHẤT