MV "Đường về nhà" của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà

Tin tức giải trí 25/06/2015 22:29

Sau thời gian hoàn thiện, MV “Đường Về Nhà” của ca sỹ Y Thanh đã chính thức được công bố rộng rãi đến công chúng.**strong text**

Đường Về Nhà là một ca khúc của nhạc sỹ Nguyễn Hồng Hải sáng tác riêng cho Y Thanh. Nội dung ca khúc nói về tâm sự và nỗi lòng của người con xa xứ rời quê lên thành phố thực hiện ước mơ, song song đó, bài hát còn thể hiện nỗi nhớ da diết về gia đình, về mái nhà, bữa cơm bên cha mẹ và những gì thân thuộc nhất nơi làng quê mình sinh ra... Đây là một ca khúc pop có tiết tấu, tuy nhiên, khi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Hải nghe Y Thanh thể hiện ca khúc này thì cảm nhận rằng anh có một giọng hát rất ngọt và quyết định phối ca khúc này thêm với thể loại acoustic để nghe rõ giọng hát của anh hơn

MV 'Đường về nhà' của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà - Ảnh 1

Đường Về Nhà hoàn thiện phần thu và master cách đây hơn 1 năm nhưng Y Thanh quyết định đợi đến thời điểm mùa hè năm nay mới giới thiệu đến ca khúc cũng như tung MV. Nam ca sỹ chia sẻ, MV đã được dựng lại 3 lần để ra sản phẩm hoàn thiện nhất.

MV Đường Về Nhà được thực hiện bởi đạo diễn Thái Nguyễn. Nội dung kịch bản là câu chuyện của một người con trai (do Y Thanh thủ vai) vì niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng đã quyết tâm theo đuổi con đường này mặc cho vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình, nhất là người cha. Bất chấp tất cả, người con trai vẫn đi theo tiếng gọi của bản thân, sau những năm tháng bôn ba và thành tài, người con luôn trông ngóng và nhớ mong về quê hương, gia đình, về những tháng ngày tươi đẹp và tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ.

MV 'Đường về nhà' của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà - Ảnh 2

Nam ca sỹ thổ lộ anh muốn hướng đến một câu chuyện nhân văn, nhẹ nhàng, bên cạnh đó, đây cũng chính là câu chuyện thật về cuộc đời của Y Thanh đã từng trải qua. Nam ca sỹ đặt nhiều lòng tin vào MV này khi quyết định phát hành sản phẩm vào thời điểm mùa hè, anh tin rằng các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên đã và đang xa gia đình để gầy dựng tương lai sẽ cảm thấy đồng cảm ít nhiều với nội dung mà MV Đường Về Nhà chuyển tải.

Đường Về Nhà được thực hiện với các bối cảnh tại Củ Chi và Sài Gòn. Anh và ekip đã mất thời gian đi khảo sát và cuối cùng tìm được những cảnh làng quê với cánh đồng lúa, mái nhà tranh, những con đường, bờ đê... tuyệt đẹp đáp ứng đúng nội dung của ca khúc. Lúc đầu Y Thanh cũng chỉ nghĩ đơn giản là sẽ quay các cảnh đi về trên con đường quê gợi nhớ kí ức nhưng sau đó, anh quyết định dựng hẳn thành một câu chuyện. Xuyên suốt nội dung MV, người xem sẽ  đôi lần cảm thấy xúc động với các cảnh quay như cảnh người Mẹ (do diễn viên Thiên Nga thủ vai) và người con trai khóc nức nở trên bàn ăn trong buổi cơm tối khi Y Thanh trở về thăm nhà.

MV 'Đường về nhà' của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà - Ảnh 3

Nam ca sỹ chia sẻ, để thực hiện cảnh quay này, anh và diễn viên Thiên Nga đã khóc thật và khóc rất nhiều để máy quay có thể ghi lại những khoảnh khắc rất ngắn nhưng cô đọng cảm xúc ấy. Bên cạnh đó, cảnh người cha (do diễn viên Quý Dũng thủ vai) vung tay tát nam ca sỹ khi dám cãi lời ông để thi vào trường nghệ thuật cũng là một trong những cảnh quay cảm xúc mà Y Thanh tin rằng số đông khán giả sẽ thấy được mình thấp thoáng đâu đó trong kí ức khi xem MV.

Từng học các lớp diễn xuất ngắn, nên Y Thanh hoàn toàn không quá khó khăn để hoàn tất các cảnh quay cũng như hợp tác cùng bạn diễn. Nam ca sỹ chia sẻ, khi xem lại MV với cảnh quay bữa cơm gia đình có đầy đủ Bố, Mẹ, anh đã không kiềm được xúc động vì bản thân Y Thanh đã mất cả Bố lẫn Mẹ…

MV 'Đường về nhà' của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà - Ảnh 4

Trở về Việt Nam cuối năm 2008, Y Thanh phát hành album đầu tay vào năm 2009 và thành công với vai trò giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Sáng Bừng Sức Sống (cùng ngồi ghế nóng với ca sĩ Hồng Nhung và tìm ra được 2 gương mặt sáng giá Gil Lê và Hằng Bing Boong) và vai trò biên đạo chính cho chương trình Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

MV 'Đường về nhà' của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà - Ảnh 5
MV 'Đường về nhà' của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà - Ảnh 6

Hiện tại, Y Thanh vừa đeo đuổi đam mê ca hát, đồng thời anh vẫn duy trì công việc kinh doanh riêng của mình. Y Thanh nói, tuy con đường nghệ thuật rất khó khăn và không phải ai bước vào cũng may mắn được biết đến nhưng Y Thanh chọn làm kinh doanh là con đường dài để có điều kiện thực hiện niềm đam mê nghệ thuật riêng. Thời gian này, anh vẫn nhận lời biểu diễn thường trực hàng đêm tại một số quán bar, quán cafe với dòng nhạc ngoại, đặc biệt là Pop latin sở trường.

MV 'Đường về nhà' của Y Thanh lấy nước mắt sinh viên xa nhà - Ảnh 7

TIN MỚI NHẤT