Đội tuyển bóng mềm của Mexico ném trang phục thi đấu vào thùng rác sau thất bại tại Olympic Tokyo

Tin tức giải trí 30/07/2021 12:19

Liên đoàn bóng mềm Mexico tuyên bố sẽ không tiếp tục triệu tập các cầu thủ đã ném đồng phục thi đấu của đội nhà.

Sự việc bị phát giác khi tay đấm Brianda Tamara Cruz, VĐV đoàn Mexico tham dự Olympic Tokyo, tìm thấy hàng loạt bộ trang phục bóng mềm trong thùng rác. Bên cạnh đồ thi đấu, vật dụng bị ném đi còn có trang phục mặc ở lễ khai mạc, giày và vali chứa đồ. Cruz sau đó đã chụp lại hình ảnh này và đăng tải trên MXH.

"Đồng phục thi đấu đại diện cho những nỗ lực, sự hy sinh và cả nước mắt. Tất cả các VĐV Mexico mặc nó với sự tự hào. Hôm nay, thật buồn khi đội tyển bóng mềm Mexico đã vứt nó vào thùng rác", Cruz bình luận.

Bài viết của Cruz khiến làng thể thao Mexico chấn động. Ủy ban Olympic Mexico (COM) gọi đây là hành động "xúc phạm hình ảnh quốc gia".

Đội tuyển bóng mềm của Mexico ném trang phục thi đấu vào thùng rác sau thất bại tại Olympic Tokyo - Ảnh 1
Đội tuyển bóng mềm của Mexico ném trang phục thi đấu vào thùng rác sau thất bại tại Olympic Tokyo - Ảnh 2
Trang phục thi đấu của đội tuyển bóng mềm Mexico được tìm thấy trong thùng rác

Ông Mario Garcia, Trưởng phái đoàn của COM tại Tokyo 2020, khẳng định bên cạnh việc bị xử phạt về mặt thể thao những cầu thủ "có tội" còn đối mặt với hình phạt pháp lý theo pháp luật Mexico.

"Những vụ việc của chúng tôi, phần lớn sẽ được chuyển tới bộ phận pháp lý của COM và họ sẽ xem xét, không chỉ luật pháp Mexico mà còn cả Hiến chương Olympic. Chúng tôi hoàn tất bất ngờ bởi không tưởng tượng nổi điều này có thể xảy ra. Chúng tôi sẽ xem xét và tìm ra những người có liên quan. Họ sẽ phải nhận những án phạt tương xứng cho hành vi của bản thân", ông Garcia cho hay.

Đội tuyển bóng mềm của Mexico ném trang phục thi đấu vào thùng rác sau thất bại tại Olympic Tokyo - Ảnh 3
Đội tuyển bóng mềm Mexico tại Olympic 2020

Ông Rolando Guerrero, Chủ tịch Liên đoàn bóng mềm Mexico (FMS), cho rằng các cầu thủ bỏ lại trang phục thi đấu bởi hành lý quá tải do phải mang rất nhiều đồ. Dù vậy, lời giải thích này không được thông cảm.

COM khẳng định nhiều cầu thủ đã chọn mang gối, thay vì đồng phục thi đấu. Thêm vào đó, COM cũng có thể hỗ trợ toàn đội bằng việc mua thêm hành lý ký gửi. Lúc này, án phạt đang được xem xét. Trước mắt, FMS khẳng định các cầu thủ ném đồng phục thi đấu vào thùng rác sẽ không được đại diện cho tuyển quốc gia trong tương lai.

Đội tuyển bóng mềm Mexico, với 14 cầu thủ sinh ra ở Mỹ và chỉ một người sinh ra ở Mexico, đã để thua 2-3 trước Canada trong trận tranh HCĐ Olympic vào hôm 27/7 vừa qua.

Giữa ồn ào thác loạn 'sex' bừa bãi, các VĐV tại Olympic gây tranh cãi với trang phục thi đấu 'gợi tình'

Nhiều người cho rằng, việc các vận động viên phải mang những trang phục thi đấu "gợi tình hóa" nên được thay đổi để phù hợp với sự tiến bộ của xã hội, đồng thời tránh được những kẻ quấy rối tình dục.  

TIN MỚI NHẤT