Ngày 5-4, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Giang (25 tuổi), trú xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Oanh Đàm (22 tuổi, là vợ của Trần Văn Giang) và cháu Trần Văn Đoàn (9 tháng tuổi, con của Giang).

Bị cáo Trần Văn Giang tại phiên tòa - Ảnh: Tân Kỳ

Theo cáo trạng, vào chiều tối 27-7-2015, sau khi đi uống bia về bị chị Đàm nhắc nhở nên giữa Giang và chị Đàm xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tức giận, Giang đi ra góc sân, lấy một chai nhựa màu xanh, bên trong đựng khoảng 1,3 lít xăng rồi quay trở vào, đổ xăng lên người chị Đàm và cháu Đoàn (lúc này chị Đàm đang bế cháu Đoàn), rồi lấy chiếc bật lửa trong túi châm lửa đốt khiến ngọn lửa bao trùm toàn bộ người của vợ và con trai.

Chị Đàm và cháu Đoàn được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị bỏng quá nặng nên cả hai mẹ con đã tử vong.

Trong quá trình điều tra, thấy Giang có tiền sử bị bệnh động kinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với bị can. Kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương nêu rõ: Trước, trong khi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can Giang có biểu hiện rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu. Trong quá trình phạm tội, bị can Giang hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tại thời điểm giám định, bị can đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa bị cáo Giang ăn năn, hối hận về hành động thiếu kiềm chế khi uống bia rượu đã cướp đi sinh mạng của vợ và con trai. Bị cáo đồng thời xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nuôi đứa con còn lại của Giang và chị Đàm.

Kết thúc phiên tòa HĐXX tuyên phạt Trần Văn Giang 20 năm tù về tội giết người.

Bình Phước: Em bắn vợ chồng anh ruột, chị dâu tử vong, anh trai nguy kịch

Bình Phước: Em bắn vợ chồng anh ruột, chị dâu tử vong, anh trai nguy kịch

Do mâu thuẫn, người em bắn vợ chồng anh trai khiến 2 người thương vong. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Người lao động