Tường trình của những nữ sinh bị thầy giáo 'dùng đề đổi tình'

16/01/2016 01:33

Lợi dụng đêm tối, ông Đ. đã lấy cắp đề thi học kỳ. Có “bửu bối” trong tay, ông này nhắn tin cho nhiều nữ sinh của khối 12 hứa hẹn sẽ tiết lộ đề thi, đổi lại, các nữ sinh phải "trả ơn" bằng tình cảm...

Mặc dù đã cố che giấu, nhưng việc làm của ông Đ. đã bị phát giác. Theo ghi nhận của PV, 7 nữ sinh đã đứng ra tố cáo hành vi của ông này.

Những tình tiết bất ngờ

Những ngày qua, dư luận các tỉnh phía Nam xôn xao, bàn tán về việc thầy giáo đang công tác tại một trường THPT ở Cà Mau táo tợn lấy cắp đề thi, rồi dùng nó để “gạ tình” nhiều nữ sinh lớp 12. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, vào ngày 11/1, PV đã tìm đến trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), nơi xảy ra vụ việc nêu trên để ghi nhận.   

Tường trình của những nữ sinh bị thầy giáo 'dùng đề đổi tình' - Ảnh 1
Trường THPT Ngọc Hiển, nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Lê Xuân Thanh – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, sự việc trên xảy ra tại trường và thầy giáo trong vụ việc là ông P.T.Đ., giáo viên giảng dạy môn Lý – Tin. Trước sai phạm đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nhà giáo, vào sáng 11/1, Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất, ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” với ông Đ.. Đến chiều 11/1, ông Đ. đã không đến trường.

Thông tin chi tiết vụ việc với PV, Hiệu trưởng Thanh cho biết, vào thời điểm đầu tháng 12/2015, trường THPT Ngọc Hiển ra thông báo, vào thời điểm giữa tháng 12/2015, nhà trường sẽ tiến hành thi học kỳ 1 năm học 2015 -2016. Vào tối ngày 12/12 (4 ngày trước thời điểm thi học kỳ diễn ra), ông Đ. bất ngờ đến gặp bảo vệ của trường nói muốn mượn chìa khóa của phòng thầy phó hiệu trưởng để lấy đồ bỏ quên.

Hiệu trưởng Thanh cho biết: “Do tin tưởng, lại nghĩ thầy hiệu phó đã đồng ý cho ông Đ. mượn chìa khóa nên bảo vệ vui vẻ đưa. Có chìa khóa trong tay, ông Đ. mở cửa phòng thầy hiệu phó rồi nhanh chóng mở máy tính của thầy”.

“Vốn là thầy giáo Toán – Tin nên ông Đ. không khó để phá mật khẩu máy tính. Sau một hồi lục lọi các thư mục, ông Đ. đã tìm thấy nơi lưu đề thi. Mặc dù có đề thi 3 khối lớp nhưng ông Đ. chỉ lấy duy nhất bộ đề thi của khối 12”, Hiệu trưởng Thanh thông tin.

Cũng theo Hiệu trưởng Thanh, có đề thi trong tay, ông Đ. bắt đầu tìm những em nữ sinh khối 12 của trường trong danh sách mạng xã hội Zalo và Facebook. Ông này giả vờ hỏi chuyện bài vở, học hành và để lộ thông tin biết trước đề thi học kỳ 1. Sau đó, ông Đ. tiếp tục nhắn nhiều tin nhắn có nội dung nếu muốn biết trước đề thi thì phải “trả ơn” cho ông Đ. bằng tình cảm.

Dụ dỗ nữ sinh trắng trợn

Theo tường trình của nữ sinh H. (học sinh lớp 12) về việc bị ông Đ. “gạ tình”, sau khi tiết lộ mình có trước đề thi trong tay, ông Đ. gửi cho nữ sinh H. hình ảnh có hai người đang hôn nhau. Nhận tin nhắn, H. nhắn lại hỏi: “Ý thầy là sao zậy?”. Ông Đ. gợi ý: “Vậy đó, ý thầy là như trong hình, em có đồng ý không?”.

Trong một bản tường trình khác của nữ sinh tên T. (học sinh lớp 12), PV ghi nhận: Sau một hồi trò chuyện qua lại, ông Đ. bật mí với nữ sinh T. là ông đang có “bí kíp” đề thi khối 12 trong tay, nếu em có gì với thầy thì chắc chắn em sẽ lấy điểm cao”. Nhận được tin, T. nhắn lại: “Thiệt hả thầy?”. Tiếp đó, ông Đ. gửi tin cho T. có hình một chàng trai đang gửi nụ hôn. Chưa hết, ông Đ. nhắn thêm 1 tin có nội dung: “Em ok không”. Nữ sinh này nhắn trả lời: “Em không hiểu ý thầy”. Lúc này, ông Đ. nói thẳng ngay: “Em học lớp mấy rồi mà không hiểu”.

Cũng theo thông tin Hiệu trưởng Thanh cung cấp, ông Đ. đã không thể ngờ rằng, trong số nữ sinh mà ông này “gạ tình”, có người là cháu của một giáo viên đang công tác tại trường. Sau đó, nữ sinh này báo lại cho người thân là giáo viên. Ngay lập tức, giáo viên này mật báo toàn bộ thông tin cho BGH nhà trường.

“Do không muốn gây xáo trộn hoạt động của nhà trường, Ban giám hiệu vẫn chỉ đạo tổ chức kỳ thi học kỳ như bình thường. Tuy nhiên, trước ngày thi 1 ngày (ngày 16/12), tôi chỉ đạo lấy đề thi dự phòng của khối 12 để cho các em thi. Đúng như nhận định, sau khi kết thúc thi, học sinh khối 12 nhốn nháo khi đề thi không giống với đề thi mà ông Đ. cung cấp”, ông Thanh nói.

Một thành viên BGH trường THPT Ngọc Hiển cũng cho hay: “Có chứng cứ trong tay, BGH đã yêu cầu ông Đ. lên làm việc. Tại đây, ông Đ. đã thừa nhận việc mình ăn cắp đề thi của trường và dùng nó để “gạ tình” hàng chục nữ sinh của trường”. Mặc dù hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo nhưng ông Đ. chỉ xin nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, xin không tái phạm. Tuy nhiên, BGH nhà trường đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật và đi đến thống nhất buộc thôi việc ông Đ. để làm gương”.

Vị này cũng tiết lộ, đến ngày 11/1, BGH nhà trường xác định đã có 7 nữ sinh bị ông Đ. gợi ý “đổi đề thi bằng tình cảm”. BGH nghi ngờ vẫn còn nhiều em nữ sinh bị “gạ tình” nhưng vì ngại, sợ xấu hổ nên chưa đứng ra tố cáo. Hiện BGH thông qua các giáo viên chủ nhiệm động viên các em thông tin lại việc bị ông Đ. “gạ tình” với nhà trường để có hướng xử lý dứt điểm.

“Nạn nhân” lên tiếng

Trò chuyện với PV, một nữ sinh lớp 12 trường THPT Ngọc Hiển (xin giấu tên tiết lộ): “Em là học sinh của thầy Đ.. Thời gian qua, thầy Đ. nhiều lần thể hiện là có “ý” với em. Mới đây, thầy bất ngờ nhắn tin trên Facebook nói nhớ em. Sau đó, thầy Đ. bảo là thầy biết trước đề thi khối 12, nếu em “có gì” với thầy, em sẽ biết trước đề. Sau đó, thầy Đ. nhắn cho em một tin nhắn có một hình hai người hôn nhau và một câu chỉ 30s là xong. Vốn là học sinh khá của lớp, em không cần biết trước đề vẫn có thể thi đậu nên em đã từ chối khéo thầy”.

“Sau khi em từ chối, thầy Đ. nhắn cho em một hình mặt buồn tỏ vẻ không hài lòng. Vì vẫn đang là học sinh của thầy nên em hơi lo lắng là sẽ bị thầy trù dập hoặc chấm rớt môn. Tuy nhiên, qua tìm hiểu bạn bè, em biết thầy còn nhắn tin cho nhiều nữ sinh khác, nên cũng có phần yên tâm là sẽ không bị trù dập. Tuy nhiên, để phòng trường hợp bất trắc xảy ra, em sẽ mang những tin nhắn của thầy ra tố cáo. Sau khi thi học kỳ xong, biết đề thi của thầy Đ. sai, một số nữ sinh tức tối đã mang kể với mọi người và từ đó chuyện của thầy Đ. bị bung bét. Được cô chủ nhiệm động viên, em đã viết bản tường trình gửi cho Ban giám hiệu của trường”, nữ sinh này thông tin thêm.

Một nữ sinh tên H. cũng cho hay, buổi tối, khi đang ôn bài thì nhận được tin nhắn hỏi thăm chuyện ôn tập bài vở từ thầy Đ.. Tưởng thầy hỏi thăm thật, H. thú nhận là ôn chưa tới đâu và sợ thi rớt. Thấy vậy, thầy Đ. đặt vấn đề có “bí kíp” giúp H. thi đậu với điểm số cao nhưng phải “có gì” với thầy.

“Em hỏi thầy Đ. “có gì” là gì thì thầy Đ. bảo “em đi cà phê với thầy là biết ngay thôi”. Nghĩ thầy có ý đồ xấu nên em nói mẹ gọi và thoát khỏi Zalo. Từ đó cho đến lúc thi, em không dùng mạng xã hội nữa”, H. kể.

Phòng Giáo dục nói gì?

Một đại diện phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) cho biết: “Phòng đã nhận được báo cáo vụ việc từ trường THPT Ngọc Hiển. Trong vụ việc này, Phòng đồng ý với cách xử lý của BGH trường THPT Ngọc Hiển là xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với ông P.T.Đ., giáo viên giảng dạy môn Lý – Tin”.

Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm hiếp dâm, cướp tài sản cô giáo
Nghi phạm hiếp dâm cô giáo chính là cựu học sinh của trường, thường ăn chơi đua đòi và tụ tập với nhiều đối tượng...
XEM TIẾP
Thông tin cô giáo bị hiếp dâm vì bảo vệ về nhà ăn cơm: Nạn nhân tiết lộ gây sốc
Nhân lúc cả trường chỉ có một mình cô giáo, nam thanh niên lẻn vào dùng dao khống chế cô để thực hiện hành vi...
XEM TIẾP
Lời khai rùng rợn của kẻ sát hại chủ nợ: Giết người bỏ thùng xốp rồi thản nhiên đi xem bóng đá
Vay bà Nga với số tiền hơn 200 triệu đồng nhưng không có khả năng trả nên vợ chồng Dũng đã lập mưu giết hại...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000