Tường trình của những nữ sinh bị thầy giáo 'dùng đề đổi tình'

16/01/2016 01:33

Lợi dụng đêm tối, ông Đ. đã lấy cắp đề thi học kỳ. Có “bửu bối” trong tay, ông này nhắn tin cho nhiều nữ sinh của khối 12 hứa hẹn sẽ tiết lộ đề thi, đổi lại, các nữ sinh phải "trả ơn" bằng tình cảm...

Mặc dù đã cố che giấu, nhưng việc làm của ông Đ. đã bị phát giác. Theo ghi nhận của PV, 7 nữ sinh đã đứng ra tố cáo hành vi của ông này.

Những tình tiết bất ngờ

Những ngày qua, dư luận các tỉnh phía Nam xôn xao, bàn tán về việc thầy giáo đang công tác tại một trường THPT ở Cà Mau táo tợn lấy cắp đề thi, rồi dùng nó để “gạ tình” nhiều nữ sinh lớp 12. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, vào ngày 11/1, PV đã tìm đến trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), nơi xảy ra vụ việc nêu trên để ghi nhận.   

Tường trình của những nữ sinh bị thầy giáo 'dùng đề đổi tình' - Ảnh 1
Trường THPT Ngọc Hiển, nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Lê Xuân Thanh – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, sự việc trên xảy ra tại trường và thầy giáo trong vụ việc là ông P.T.Đ., giáo viên giảng dạy môn Lý – Tin. Trước sai phạm đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nhà giáo, vào sáng 11/1, Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất, ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” với ông Đ.. Đến chiều 11/1, ông Đ. đã không đến trường.

Thông tin chi tiết vụ việc với PV, Hiệu trưởng Thanh cho biết, vào thời điểm đầu tháng 12/2015, trường THPT Ngọc Hiển ra thông báo, vào thời điểm giữa tháng 12/2015, nhà trường sẽ tiến hành thi học kỳ 1 năm học 2015 -2016. Vào tối ngày 12/12 (4 ngày trước thời điểm thi học kỳ diễn ra), ông Đ. bất ngờ đến gặp bảo vệ của trường nói muốn mượn chìa khóa của phòng thầy phó hiệu trưởng để lấy đồ bỏ quên.

Hiệu trưởng Thanh cho biết: “Do tin tưởng, lại nghĩ thầy hiệu phó đã đồng ý cho ông Đ. mượn chìa khóa nên bảo vệ vui vẻ đưa. Có chìa khóa trong tay, ông Đ. mở cửa phòng thầy hiệu phó rồi nhanh chóng mở máy tính của thầy”.

“Vốn là thầy giáo Toán – Tin nên ông Đ. không khó để phá mật khẩu máy tính. Sau một hồi lục lọi các thư mục, ông Đ. đã tìm thấy nơi lưu đề thi. Mặc dù có đề thi 3 khối lớp nhưng ông Đ. chỉ lấy duy nhất bộ đề thi của khối 12”, Hiệu trưởng Thanh thông tin.

Cũng theo Hiệu trưởng Thanh, có đề thi trong tay, ông Đ. bắt đầu tìm những em nữ sinh khối 12 của trường trong danh sách mạng xã hội Zalo và Facebook. Ông này giả vờ hỏi chuyện bài vở, học hành và để lộ thông tin biết trước đề thi học kỳ 1. Sau đó, ông Đ. tiếp tục nhắn nhiều tin nhắn có nội dung nếu muốn biết trước đề thi thì phải “trả ơn” cho ông Đ. bằng tình cảm.

Dụ dỗ nữ sinh trắng trợn

Theo tường trình của nữ sinh H. (học sinh lớp 12) về việc bị ông Đ. “gạ tình”, sau khi tiết lộ mình có trước đề thi trong tay, ông Đ. gửi cho nữ sinh H. hình ảnh có hai người đang hôn nhau. Nhận tin nhắn, H. nhắn lại hỏi: “Ý thầy là sao zậy?”. Ông Đ. gợi ý: “Vậy đó, ý thầy là như trong hình, em có đồng ý không?”.

Trong một bản tường trình khác của nữ sinh tên T. (học sinh lớp 12), PV ghi nhận: Sau một hồi trò chuyện qua lại, ông Đ. bật mí với nữ sinh T. là ông đang có “bí kíp” đề thi khối 12 trong tay, nếu em có gì với thầy thì chắc chắn em sẽ lấy điểm cao”. Nhận được tin, T. nhắn lại: “Thiệt hả thầy?”. Tiếp đó, ông Đ. gửi tin cho T. có hình một chàng trai đang gửi nụ hôn. Chưa hết, ông Đ. nhắn thêm 1 tin có nội dung: “Em ok không”. Nữ sinh này nhắn trả lời: “Em không hiểu ý thầy”. Lúc này, ông Đ. nói thẳng ngay: “Em học lớp mấy rồi mà không hiểu”.

Cũng theo thông tin Hiệu trưởng Thanh cung cấp, ông Đ. đã không thể ngờ rằng, trong số nữ sinh mà ông này “gạ tình”, có người là cháu của một giáo viên đang công tác tại trường. Sau đó, nữ sinh này báo lại cho người thân là giáo viên. Ngay lập tức, giáo viên này mật báo toàn bộ thông tin cho BGH nhà trường.

“Do không muốn gây xáo trộn hoạt động của nhà trường, Ban giám hiệu vẫn chỉ đạo tổ chức kỳ thi học kỳ như bình thường. Tuy nhiên, trước ngày thi 1 ngày (ngày 16/12), tôi chỉ đạo lấy đề thi dự phòng của khối 12 để cho các em thi. Đúng như nhận định, sau khi kết thúc thi, học sinh khối 12 nhốn nháo khi đề thi không giống với đề thi mà ông Đ. cung cấp”, ông Thanh nói.

Một thành viên BGH trường THPT Ngọc Hiển cũng cho hay: “Có chứng cứ trong tay, BGH đã yêu cầu ông Đ. lên làm việc. Tại đây, ông Đ. đã thừa nhận việc mình ăn cắp đề thi của trường và dùng nó để “gạ tình” hàng chục nữ sinh của trường”. Mặc dù hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo nhưng ông Đ. chỉ xin nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, xin không tái phạm. Tuy nhiên, BGH nhà trường đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật và đi đến thống nhất buộc thôi việc ông Đ. để làm gương”.

Vị này cũng tiết lộ, đến ngày 11/1, BGH nhà trường xác định đã có 7 nữ sinh bị ông Đ. gợi ý “đổi đề thi bằng tình cảm”. BGH nghi ngờ vẫn còn nhiều em nữ sinh bị “gạ tình” nhưng vì ngại, sợ xấu hổ nên chưa đứng ra tố cáo. Hiện BGH thông qua các giáo viên chủ nhiệm động viên các em thông tin lại việc bị ông Đ. “gạ tình” với nhà trường để có hướng xử lý dứt điểm.

“Nạn nhân” lên tiếng

Trò chuyện với PV, một nữ sinh lớp 12 trường THPT Ngọc Hiển (xin giấu tên tiết lộ): “Em là học sinh của thầy Đ.. Thời gian qua, thầy Đ. nhiều lần thể hiện là có “ý” với em. Mới đây, thầy bất ngờ nhắn tin trên Facebook nói nhớ em. Sau đó, thầy Đ. bảo là thầy biết trước đề thi khối 12, nếu em “có gì” với thầy, em sẽ biết trước đề. Sau đó, thầy Đ. nhắn cho em một tin nhắn có một hình hai người hôn nhau và một câu chỉ 30s là xong. Vốn là học sinh khá của lớp, em không cần biết trước đề vẫn có thể thi đậu nên em đã từ chối khéo thầy”.

“Sau khi em từ chối, thầy Đ. nhắn cho em một hình mặt buồn tỏ vẻ không hài lòng. Vì vẫn đang là học sinh của thầy nên em hơi lo lắng là sẽ bị thầy trù dập hoặc chấm rớt môn. Tuy nhiên, qua tìm hiểu bạn bè, em biết thầy còn nhắn tin cho nhiều nữ sinh khác, nên cũng có phần yên tâm là sẽ không bị trù dập. Tuy nhiên, để phòng trường hợp bất trắc xảy ra, em sẽ mang những tin nhắn của thầy ra tố cáo. Sau khi thi học kỳ xong, biết đề thi của thầy Đ. sai, một số nữ sinh tức tối đã mang kể với mọi người và từ đó chuyện của thầy Đ. bị bung bét. Được cô chủ nhiệm động viên, em đã viết bản tường trình gửi cho Ban giám hiệu của trường”, nữ sinh này thông tin thêm.

Một nữ sinh tên H. cũng cho hay, buổi tối, khi đang ôn bài thì nhận được tin nhắn hỏi thăm chuyện ôn tập bài vở từ thầy Đ.. Tưởng thầy hỏi thăm thật, H. thú nhận là ôn chưa tới đâu và sợ thi rớt. Thấy vậy, thầy Đ. đặt vấn đề có “bí kíp” giúp H. thi đậu với điểm số cao nhưng phải “có gì” với thầy.

“Em hỏi thầy Đ. “có gì” là gì thì thầy Đ. bảo “em đi cà phê với thầy là biết ngay thôi”. Nghĩ thầy có ý đồ xấu nên em nói mẹ gọi và thoát khỏi Zalo. Từ đó cho đến lúc thi, em không dùng mạng xã hội nữa”, H. kể.

Phòng Giáo dục nói gì?

Một đại diện phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) cho biết: “Phòng đã nhận được báo cáo vụ việc từ trường THPT Ngọc Hiển. Trong vụ việc này, Phòng đồng ý với cách xử lý của BGH trường THPT Ngọc Hiển là xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với ông P.T.Đ., giáo viên giảng dạy môn Lý – Tin”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình Xem thêm bài viết liên quan :
Đà Nẵng: Vướng vào dây điện rơi xuống đường trong cơn mưa, người chồng trẻ bị giật tử vong, vợ bị thương phải vào viện cấp cứu
Đang đi trên đường thì bị dây điện rơi trúng người, người chồng tử vong tại chỗ, còn người vợ được người dân cứu và...
XEM TIẾP
Người phụ nữ chết lõa thể trong phòng trọ: Chân dung gã nhân tình 2 đời vợ, sát hại nạn nhân vì nghĩ bị phản bội
Mặc dù đã có gia đình nhưng bà Oanh và Hùng vẫn lén lút quan hệ với nhau. Nghĩ mình bị phản bội nên khi...
XEM TIẾP
Giết người dùng bao ni lông quấn thi thể ném xuống vực sâu ở Bình Thuận: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
Sau khi mất tích nhiều ngày, anh N.Đ.T được phát hiện đã tử vong dưới vực sâu, thi thể bị cuộn chặt trong bao ni...
XEM TIẾP
clip-xuc-dong-chua-len-song-hlv-park-hang-seo-oa-khoc-trong-giay-phut-viet-nam-vo-dich
HLV Park Hang Seo đã nhảy lên rồi òa khóc khi giấc mơ mang cup vàng về cho bóng đá... ...
nhung-khoanh-khac-an-tuong-lam-nen-ky-tich-cua-hhen-nie-o-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2018
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã làm nên kỳ tích lọt Top 5 chung cuộc Hoa... ...
truong-giang-nha-phuong-phan-khich-tot-cung-an-mung-ban-thang-cua-anh-duc
Nhã Phương đăng tải một đoạn clip Trường Giang đang phấn khởi vừa đánh trống vừa reo hò cùng dòng... ...
quynh-bup-be-nhay-len-sung-suong-xem-lo-hang-khi-anh-duc-ghi-ban-vao-luoi-malaysia
Ngay sau khi cầu thủ Anh Đức sút tung lưới đối phương, diễn viên Phương Oanh đã không kiềm chế... ...
xem-lai-khoanh-khac-xuc-dong-nhat-sau-khi-tuyen-viet-nam-dang-quang-aff-cup-2018
Hình ảnh Đặng Văn Lâm bật khóc, quỳ ôm cột gôn sau khi Việt Nam giành danh hiệu vô địch... ...
man-an-mung-co-1-0-2-doi-tuyen-viet-nam-moi-hlv-park-hang-seo-uong-bia-dung-trong-cup-vang
Trong phòng thay đồ, các cầu thủ cùng nhau uống bia đựng trong chiếc cúp. HLV Park Hang Seo cũng... ...
nguoi-hung-tham-lang-bau-duc-duoc-tung-ho-khong-ngot-khi-viet-nam-gianh-cup-vang-lich-su
Bầu Đức là người đã đích thân sang Hàn Quốc thương thảo với huấn luyện viên Park Hang Seo và... ...
hlv-park-hang-seo-bi-hoc-tro-do-nuoc-len-nguoi-trong-phong-hop-bao
Quế Ngọc Hải và các đồng đội bất ngờ xuất hiện, đổ nước lên người HLV Park Hang-seo trong phòng... ...
1001-cach-co-vu-bong-da-troi-oi-dat-hoi-cua-cac-ong-bo
Con khóc thì cứ việc khóc, bố cứ phải ăn mừng cái đã! ?? ?? TAG ngay những ông chồng... ...
vat-bat-ly-than-tren-can-co-di-bao-khien-dam-dong-kinh-ngac
Vật bất ly thân trên cán cờ đi 'bão' khiến đám đông kinh ngạc.
ban-ha-ho-malaysia-viet-nam-vo-dich-aff-cup-sau-10-nam
Chung kết lượt về AFF Cup 2018 thực sự không dành cho ai yếu bóng vía, để rồi tất cả... ...
ngoai-cu-xoay-vay-dinh-cao-hhen-nie-con-lien-tuc-chat-chem-tai-miss-universe-2018-the-nay-day
Không chỉ có màn xoay váy ngoạn mục gây ấn tượng lớn với truyền thông quốc tế, trong những hoạt... ...