Trắng đêm bắt tên trộm vào nhà thờ Đức Bà giặt quần áo, ăn mì tôm sống

27/09/2015 07:33

Chiều 26/9, trung tá Lê Đức Thuận, Trưởng công an P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi, ngụ Đắk Lắk).

Theo ông Thuận, vào lúc 21h ngày 25/9, Công an P.Bến Nghé nhận tin báo có người lẻn vào nhà thờ Đức Bà trộm cắp và đã khẩn trương phối hợp Công an Q.1 triển khai lực lượng xử lý. Do kẻ trộm đã chốt cửa từ bên trong nên lực lượng công an rất vất vả tìm cách tiếp cận. Cuối cùng, được sự đồng ý của đại diện nhà thờ, một tổ công tác đã đục các thanh sắt để vào nhà thờ qua lỗ thông gió.

Đến khoảng 2 giờ sáng 26/9, lỗ thông gió mới được mở ra và các chiến sĩ công an đeo dây thừng để vào bên trong. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một số vật dụng trong nhà thờ có dấu hiệu bị xáo trộn. Đến 4 giờ sáng, sau khi kiểm tra, đại diện nhà thờ xác nhận đồ đạc trong nhà thờ dù có dấu hiệu bị lục tung nhưng chưa bị mất mát. Sau đó, cơ quan chức năng bàn giao hiện trường cho nhà thờ quản lý và kết thúc việc tìm kiếm.

trang dem bat ten trom vao nha tho duc ba giat quan ao, an mi tom song hinh 0
Lực lượng chức năng tiếp cận nhà thờ bằng lối thông gió. (Ảnh: Thanh niên)

Đến 10h45 cùng ngày, khi các giáo dân vào kiểm tra thì phát hiện một thanh niên lẩn trốn ở khu vực chuồng nuôi chim bồ câu trên nóc nhà thờ nên trình báo cơ quan chức năng. Công an P.Bến Nghé đã nhanh chóng có mặt và bắt giữ người này đưa về trụ sở làm rõ. Tại công an phường, người này khai tên Nguyễn Văn Hiến, trước đây phụ bếp ở quán nhậu nhưng hiện đã nghỉ việc và sống lang thang.

Vì muốn có tiền về quê ở Đắk Lắk nên Hiến đột nhập vào nhà thờ Đức Bà để trộm tiền công đức. Khi vào được bên trong, Hiến lục lọi khắp nơi nhưng không tìm được thứ gì quý giá. Sau đó, Hiến lấy mì tôm trong nhà thờ để ăn và tranh thủ giặt quần áo ngay trong nhà thờ. Khi biết lực lượng chức năng truy tìm thì Hiến chui vào chuồng nuôi chim bồ câu lẩn trốn.

trang dem bat ten trom vao nha tho duc ba giat quan ao, an mi tom song hinh 1
Hiến tại cơ quan điều tra.

“Đối tượng này lẻn vào nhà thờ định trộm tiền công đức nhưng trong thùng công đức lúc đó không có tiền. Vì chưa có tiền án tiền sự, và hành vi của đối tượng chưa thực hiện nên có thể sẽ xử phạt hành chính để răn đe. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an Q.1 để làm rõ động cơ cũng như nguyên nhân vụ việc”, ông Thuận cho biết./.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghi án mẹ già U70 bị con trai sát hại dã man trong đêm ở Sài Gòn
Khi được tìm thấy, bà Kha đã tử vong, nằm trong vũng máu. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương, đặc biệt là...
XEM TIẾP
Chân dung người cha tàn ác nghi giết 2 con ruột ở Hà Giang
Sau khi siết cổ con trai lớn, người cha tàn ác dùng búa bổ vào đầu đứa con trai thứ hai.
XEM TIẾP
Nam thanh niên chặn đường đâm bạn gái 18 nhát rồi tự tử bất thành
Vì mâu thuẫn tình cảm, Luân chặn đường bạn gái lúc đi làm về, dùng dao đâm nạn nhân 18 nhát rồi tự tử nhưng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM