Thời sự trong ngày: Kết cục bi thảm của người đàn bà ngoại tình

20/04/2015 23:05

Kết cục bi thảm của người đàn bà ngoại tình; Trú mưa, cây đổ đè 3 người trong gia đình tử vong; Cứu sống người bị vỡ tim, gan do tai nạn giao thông; Ông mải tưới cà phê, 2 cháu trai đuối nước.

Kết cục bi thảm của người đàn bà ngoại tình

Có một người chồng tốt và hai đứa con ngoan, Nguyễn Thị Doan (SN 1975, ở thôn Lê Xá, xã Vũ Xá, huyện Kim Động, Hưng Yên) bằng lòng với tổ ấm của mình. Thế nhưng một ngày, thị sa vào lưới tình với người tình Vũ Sĩ Mạnh kém mình 5 tuổi… 

Dã tâm của người đàn bà nông nổi

Hai chục năm trước, tại thôn Lê Xá, xã Vũ Xá, huyện Kim Động, Hưng Yên đã diễn ra một đám cưới giản dị nhưng không kém phần tưng bừng, lãng mạn của anh Trần Văn Hệ và cô gái cùng thôn Nguyễn Thị Doan. Hai người đến với nhau từ đôi bàn tay trắng, tài sản lớn và có giá trị nhất của đôi vợ chồng trẻ lúc bấy giờ là tình yêu không vụ lợi và hai đứa con trai đẹp như tranh. Qua đi cái thời khốn khó “ăn bữa nay lo bữa mai”, đến nay kinh tế gia đình họ đã có “bát ăn, bát để”, hai người con trai đã khôn lớn, trưởng thành. 

ngoại tình, sát hại, chồng, bẫy tình, giết người, Hưng Yên, toà án
Nguyễn Thị Doan tại Tòa

Nhưng cũng vào tuổi “sồn sồn”, Doan bắt đầu dở chứng sa vào mối tình bất chính. Quá trình đi làm phụ hồ, Doan đã ngã vào vòng tay gã đàn ông trẻ hơn mình 5 tuổi là Vũ Sỹ Mạnh. Mạnh vừa mới ly hôn với vợ, đang “chăn đơn gối chiếc” bỗng dưng có người đàn bà tự nguyện phục vụ không mất một đồng xu nên đương nhiên anh ta chẳng dại gì từ chối. 

Hai người lén lút yêu đương, hò hẹn với nhau bất chấp luân thường đạo lý. Từ khi gặp Mạnh, Doan như một con thiêu thân, biết là sẽ chết nhưng vẫn cứ lao vào quầng lửa của dục vọng. Doan mê muội đến mức bàn bạc với Mạnh: “Bây giờ mình yêu nhau thế này mà muốn đến được với nhau thì phải giết anh Hệ”. Nghe vậy Mạnh gật đầu đồng ý và cùng Doan ủ mưu giết hại anh Hệ để thoải mái đi lại với nhau. 

Cuối tháng 5/2014, Mạnh mua ba lọ thuốc chuột và đưa cho Doan bảo mang về cho anh Hệ uống. Doan mang thuốc chuột về nhà nhưng không dám hạ độc mà đem vứt đi. Sợ người tình trẻ trách móc, sau này Doan nói dối Mạnh: “Em đã cho nó uống thuốc chuột rồi nhưng không hiểu sao mà vẫn không chết”.

Mạnh nghĩ liều thuốc đó còn nhẹ và chưa đủ lượng chất độc, khoảng một tuần sau Mạnh mua hẳn 12 lọ thuốc diệt chuột đưa cho Doan đem về cho anh Hệ uống. Lần này Doan vẫn không dám ra tay mà vứt thuốc đi. Để lấy lòng người tình, Doan nói: “Em cho uống rồi nhưng vẫn không chết. Để em đi mua thuốc diệt cỏ”. 

Hôm sau, Doan mua một lọ thuốc diệt cỏ nhưng rốt cục vẫn không dám ra tay. Khi gặp nhau, Mạnh căn vặn tại sao anh Hệ vẫn chưa chết, sợ người tình trẻ trách móc nên Doan phải nói dối: “Em cho uống thuốc diệt cỏ rồi nhưng Hệ chỉ kêu mệt thôi chứ không chết”. Thấy thế, Mạnh lại tiếp tục nghĩ kế hạ sát anh Hệ. Lần này Doan yêu cầu Mạnh phải cùng tham gia chứ không dám ra tay một mình. Khi Mạnh đồng ý tham gia, Doan thấy yên tâm phần nào và quyết tâm phải “loại” anh Hệ ra khỏi cuộc sống để thoải mái chung sống bên người tình trẻ.

Ba lần hạ sát chồng

Khoảng 20 giờ ngày 14/7/2014, Doan nhắn tin cho Mạnh với nội dung: “Phải giết bằng được Hệ”. Mạnh hỏi lại, Doan trả lời: “Đã có 6 vỉ thuốc ngủ rồi, tối mai thực hiện”. Trưa hôm sau, Doan bảo với người tình: “Tối nay em cho Hệ uống thuốc ngủ xong sẽ thông báo cho anh đến nhé”. Mạnh gật đầu, về nhà chặt một đoạn cành xoài dài khoảng 50cm làm công cụ, phương tiện chờ tín hiệu để thực hiện hành vi phạm tội.

Tối 15/7/2014, Doan mua một con vịt về làm cơm cho cả gia đình, sai con trai mua nửa lít rượu về cho anh Hệ uống. Ăn cơm xong, hai con trai lên tầng chơi điện tử, thấy anh Hệ đã ngà ngà, Doan pha một cốc bột sắn có lẫn 40 viên thuốc ngủ “dịu dàng” mời chồng uống. Uống cạn cốc nước, anh Hệ đã ngủ lịm. Kiểm tra thấy chồng đã ngủ say, 22h Doan báo hiệu cho người tình đến.

Khi đến nơi, Mạnh đã giấu xe đạp vào vườn chuối nhà bên cạnh, đặt chuông điện thoại ở mức nhỏ nhất rồi cầm gậy, trèo qua tường ngăn giữa vườn chuối với khu vực bếp và khu công trình phụ nhà Doan. Thiếu phụ lẻn ra ngoài gặp tình nhân, cả hai kể cho nhau nghe những việc đã làm và ngồi đợi cơ hội giết anh Hệ. Vì sợ gây án trong nhà sẽ gây tiếng động, hai đứa con trên tầng phát hiện nên Doan và Mạnh bàn nhau sẽ gọi anh Hệ ra ngoài đi vệ sinh. Nhưng vì thuốc ngủ ngấm mạnh nên dù Doan lay gọi nhiều lần, anh Hệ vẫn ngủ li bì. 

Đợi đến 3 giờ sáng ngày 16/7/2014, do sốt ruột chưa giết được anh Hệ nên Doan nói với Mạnh: “Thằng dở này mọi hôm nó dậy, sao hôm nay không thấy nó dậy”. Mạnh nói: “Gần sáng rồi, anh đi về”. Doan nói: “Anh cố chờ, không phí công chờ cả đêm, hay để em vào dụ Hệ dậy đi tiểu xong vào hai vợ chồng quan hệ tình dục, nói như vậy chắc Hệ sẽ dậy”. 

Khi anh Hệ dậy đi ra, Mạnh cầm đoạn gậy vụt mạnh một nhát từ trên xuống dưới trúng vào gáy làm anh Hệ ngã khuỵu đầu gối xuống nền gạch và gục đầu, mặt vào bể nước. Nghĩ là anh Hệ đã chết, Mạnh cầm gậy mở cửa thì thấy Doan vẫn đứng sau cửa ngách, Mạnh nhìn quay lại thì thấy anh Hệ cử động nhỏm dậy gọi nhỏ: “Doan ơi, Doan ơi”. Mạnh quay lại nhìn Doan, Doan dùng tay phải phất ra hiệu cho Mạnh tiếp tục đánh anh Hệ. Mạnh cầm gậy quay lại chỗ anh Hệ tay trái túm tóc, tay phải cầm gậy vụt hai nhát vào gáy làm anh Hệ gục hẳn, lúc này Doan vẫn đứng ở trong nhà canh chừng con. 

Nghĩ anh Hệ đã chết, Mạnh để gậy cạnh tường giáp cửa ngách và bế anh Hệ vào nhà vệ sinh đặt nằm ngửa, mông đặt xuống bậc thấp nhà vệ sinh, lưng và đầu đặt lên bậc bệt vệ sinh. Sau đó, Mạnh ra nhà tắm múc nước dội dấu chân trong nhà vệ sinh thì nghe thấy tiếng anh Hệ khò khè thở, Mạnh quay lại lấy gậy vụt hai đến ba nhát liên tiếp vào cổ họng anh Hệ, sau đó bật đèn điện thoại soi và dùng tay để vào mũi, thấy mũi anh Hệ chảy nhiều máu, Mạnh quay sang nhà tắm múc nước dội vào mặt anh Hệ rồi cầm gậy đi ra ngoài cửa ngách thị gặp Doan, Mạnh bảo “nó đứt rồi”, Doan hỏi “nó có hồi không”, Mạnh bảo “không” và đi về nhà; còn Doan đi vào giường ngủ giả bộ không biết chuyện gì xảy ra. 

Đến khoảng 6h ngày 16/7/2014, đứa con trai đi vệ sinh phát hiện người cha bị trọng thương nằm trong nhà vệ sinh đã tri hô mọi người đưa anh Hệ đi bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã chết trước khi đến bệnh viện. Phát hiện cái chết của anh Hệ có dấu hiệu án mạng, không mấy khó khăn lực lượng phá án đã “tóm” Doan và Mạnh. 

Quá trình chuẩn bị xét xử vụ án, vì quá hoảng sợ và ân hận vì hành vi tàn ác của mình nên bị cáo Vũ Sỹ Mạnh đã tự vẫn. Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây của TAND tỉnh Hưng Yên, bị cáo Doan không thành khẩn khai báo, bị cáo cho rằng mình chỉ nhẹ dạ làm theo người tình chứ không phải là kẻ chủ mưu. Tuy nhiên, căn cứ tài liệu có trong hồ sơ và các chứng cứ khác, qua thẩm vấn công khai, bị cáo Doan không thể chối cãi đã bật khóc và thừa nhận hành vi phạm tội. Với tính chất và mức độ, vai trò của bị cáo, Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Doan án tù chung thân về tội “Giết người”.

Trú mưa, cây đổ đè 3 người trong gia đình tử vong

Một gia đình gồm 5 người ở xã Đak Nia (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đi làm rẫy gặp mưa to ở lại trú trong chòi. Không may, cây đổ làm chết cả cha mẹ và một bé nhỏ.
Sự việc thương tâm trên xảy ra vào chiều 19/4 tại khu vực Ngà Voi thuộc thôn 4, xã Đắk Hà, huyện Đắk G’long.

Theo thông tin ban đầu, sáng 19/4, vợ chồng ông K’Năm (43 tuổi) và bà Ry Rai (43 tuổi) cùng 3 người con là các cháu K’Cao (1 tuổi), K’Bơn (3 tuổi), H’Hơn (15 tuổi), ở bon Tyng Wel Đơm, xã Đak Nia, thị xã Gia Nghĩa đi vào làm rẫy tại khu vực Ngà Voi thuộc thôn 4.

Đến khoảng 17h cùng ngày do trời mưa to cả gia đình không về nhà được, phải vào trú mưa tại chòi rẫy của gia đình ở khu vực Ngà Voi.

Tại khu vực này có môt cây rừng nằm bên cạnh rẫy. Do trời mưa to nên cây bị ngã và đè lên chòi rẫy làm vợ chồng ông K’Năm, bà Ry Rai và cháu K’Cao chết tại chỗ. Hai cháu K’Bơn và H’Hơn bị thương.

Trú mưa, cây đổ đè 3 người trong gia đình tử vong
Người dân địa phương tổ chức mai táng cho vợ chồng ông K’Năm, bà Ry Rai và cháu K’Cao.

Do chòi rẫy ở xa, trời tối lại mưa to nên hai chị em K’Bơn và H’Hơn phải ôm nhau đợi trời sáng để đi kêu người vào cứu giúp. Vừa sáng, hai chị em cõng nhau đi tìm người để báo sự việc và nhờ giúp đỡ.

Trên đường đi hai chị em gặp người quen trong bon nên đã kể lại toàn bộ sự việc. Sau đó, những người thân trong gia đình và bà con trong bon đã vào đưa thi thể của ba nạn nhân xấu số về nhà mai táng. Hai cháu K’Bơn và H’Hơn được đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Cứu sống người bị vỡ tim, gan do tai nạn giao thông

Khoảng 22h ngày 19/4, anh Lương Ngọc Linh (19 tuổi, trú thôn 3, xã Hòa Thành, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, da xanh, môi tím tái, khó thở. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị đa chấn thương thương vùng ngực, tâm nhĩ phải vỡ 3 cm, rách màng ngoài tim, phổi dập,... cần được phẫu thuật gấp.  

Anh Linh được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Khải Hoàng.

Anh Linh được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Khải Hoàng.

Ê-kíp phẫu thuật tiến hành khâu tâm nhĩ bị vỡ, màng ngoài của tim, gan và làm sạch khoang phổi, hút ra khoảng 1.000 ml máu không đông và lượng lớn máu cục đọng trong bụng. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, anh Linh đã được cứu sống. Bác sĩ Đoàn Nghĩa Hưng, Trưởng Khoa Phẫu thuật, gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân bị thương do tai nạn giao thông, đa chấn thương rất nguy hiểm, nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ tử vong. Hiện bệnh nhân đã tỉnh lại và được chăm sóc tích cực.

Ông mải tưới cà phê, 2 cháu trai đuối nước

Khoảng 9h sáng ngày 18/4, 2 anh em trai có tên là Y Nguyên (8 tuổi) và Y Ngư Byă (7 tuổi) theo ông ngoại Y Khuôl Êban (56 tuổi, cùng trú tại buôn Ea Ka Mát, xã Hoà Đông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) vào rẫy để tưới cà phê. Sau khi tưới xong cho vườn cà phê đến khoảng 15h cùng ngày, ông Y Khuôl đi tìm thì không thấy cháu đâu. Lo có chuyện chẳng lành, ông kêu thêm người dân trong buôn đi tìm. Sau 4 giờ tìm kiếm, anh Y Queng, người dân trong buôn đã tìm thấy 2 thi thể cháu nhỏ bị chết đuối trong một hồ nước cách vườn cà phê khoảng 300 m.

Ông Y Khuôl cho biết, hai cháu của ông bình thường chơi rất ngoan ngoãn, tuy nhiên thời điểm hai cháu đi theo vào rẫy không nghĩ sẽ ra hồ nước chơi. Đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn.Trong khi đó, chị H’tinh Byă (27 tuổi) thì khóc ngất bên thi thể 2 con trai... Ông Y Mia Êban trưởng buôn Ea Ka Mát xác nhận, 2 cháu Y Nguyên (8 tuổi) và Y Ngư Byă (7 tuổi) chết là do đuối nước. Gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, ngay khi biết sự việc người dân trong buôn đã đến chia buồn với gia đình.

Em rể sát hại chị dâu trong nhà nghỉ: Hé lộ thông tin bất ngờ
Sau khi tự tử bất thành, được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đối tượng Bùi Anh Mỹ đã kể lại việc siết cổ chị...
XEM TIẾP
Em rể sát hại chị dâu rồi tự tử bất thành: Lén lút quan hệ với nhau, bị người nhà nhắc nhở nhiều lần
Vì mâu thuẫn tình cảm, người em rể ra tay sát hại chị dâu trong khách sạn rồi lao xe ra đường tự tử.
XEM TIẾP
Rúng động: Nghịch tử chém mẹ tử vong, vứt xác xuống giếng rồi bắt con trai 4 tuổi làm con tin
Sau khi chém mẹ tử vong, Thương bắt giữ con trai khoảng 4 tuổi lên tầng thượng của căn nhà đang xây dở nhằm đối...
XEM TIẾP
can-thu-thich-thu-khi-ca-treo-len-thuyen-xin-nuoc-uong
Có vẻ như nước dưới dòng sông không hợp nên chú cá mới có hành động liều lĩnh thế này.
my-tam-mac-hanbok-hat-loat-hit-trong-show-tai-han-quoc
'Hoạ mi tóc nâu' khiến 4.000 khán giả ở Seoul thích thú khi lần đầu mặc trang phục truyền thống... ...
dang-di-choi-ma-nghe-ve-nha-du-bat-cu-ly-do-gi-thi-em-cung-phai-an-va-da
Sau khi được dì của cậu bé chia sẻ clip, chính mẹ bé cũng phải lắc đầu bật cười: "Khiếp,... ...
nu-hiep-tung-chan-dap-thanh-nien-sang-duong-khong-quan-sat
Ý định rẽ trái bất ngờ của chàng trai đã phá sản khi trúng 'vô ảnh cước' của người đẹp.
my-tam-boi-roi-khi-duoc-nguoi-dep-bat-ngo-to-tinh
Trái ngược dự đoán, Mr. Đàm và Ngô Kiến Huy đều không phải là 'người trong mộng' của cô gái.
be-trai-meu-mao-vi-bi-cho-keo-quan
Cún cưng đã quyết ăn thua đủ với người lấy mất 'chén cơm' của mình.
pham-quynh-anh-xuc-dong-roi-nuoc-mat-voi-thi-sinh-co-giong-hat-giong-wanbi-tuan-anh
Giọng hát của thí sinh khá giống với nam ca sĩ quá cố càng khiến Phạm Quỳnh Anh rưng rưng... ...
bui-phuong-nga-toa-sang-voi-than-thai-dinh-cao-khi-trinh-dien-bikini-tai-miss-grand-2018
Á hậu Phương Nga khoe kỹ năng trình diễn bikini ấn tượng tại Miss Grand International 2018.
trinh-do-catwalk-dang-cap-cua-hoang-thuy-khien-fan-man-nhan
Hoàng Thùy khiến fan mê mẩn khi đăng tải một đoạn video clip cho thấy khả năng catwalk và thần... ...
dang-dan-chuong-trinh-truong-giang-doi-bo-show-vi-kieu-minh-tuan
Trường Giang đã vô cùng ngỡ ngàng sau những phát biểu gây sốc của Kiều Minh Tuấn, anh tuyên bố... ...
pham-quynh-anh-that-vong-ra-mat-khi-lien-tuc-bi-tran-thanh-goi-nham-ten
Nữ ca sĩ 'Bụi bay vào mắt' được một phen giận dỗi vì Trấn Thành bất ngờ gọi nhầm tên... ...
vu-khac-tiep-cua-do-ngoc-trinh-bang-dong-ho-tien-ty
Clip vui khẳng định độ thân thiết của cả hai trước tin đồn rạn nứt nhưng điều khiến người xem... ...