Thảm sát Bình Phước: Tiết lộ lý do Dương một mực không hé răng về đồng phạm Thoại

11/08/2015 20:49

Quá trình lấy khẩu cung, bị can Dương tỏ ra lạnh lùng vì biết mình bị “án tử” nên nhất quyết không tiết lộ về Trần Đình Thoại.

Trưa 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước, cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Trần Đình Thoại (SN 1988, ngụ Vĩnh Long, trú tại Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản. Trong quá trình lấy khẩu cung, bị can Nguyễn Hải Dương tỏ ra lạnh lùng vì biết rõ mình bị “án tử” nên Dương không tiết lộ về Thoại. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì và sắc bén trong đấu tranh lấy khẩu cung của các điều tra viên, bị can Dương không thể che giấu nổi Trần Đình Thoại- người mà bị can này từng rủ đi gây án trước đó. Vì nhiều lý do khách quan ngoài ý muốn nên Thoại không cùng Dương gây tội ác.

Xem thêm:
>>Vụ thảm sát ở Bình Phước: Chân dung nghi can thứ 3
>>Lời khai của nghi can thứ 3 vụ thảm sát ở Bình Phước
>>Nghi can vụ thảm sát Bình Phước bình tĩnh dựng hiện trường

Lực lượng công an tiến hàng khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ án
Lực lượng công an tiến hàng khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ án

Tại cơ quan công an, nghi phạm Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) khai nhận khi Thoại và Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) đến nhà ông Mỹ để thực hiện kế hoạch giết và cướp tài sản thì cửa nhà bị khóa không vào được nên về. Bước đầu, Thoại đã thú nhận hành vi của mình.

Theo lời khai của Thoại thì tối ngày 5/7, Thoại và Dương đã lên đến nhà ông Lê Văn Mỹ (Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) để thực hiện kế hoạch giết cướp. Tuy nhiên, khi Thoại và Dương lên đến nhà ông Mỹ thì Dư Minh Vỹ (14 tuổi, nạn nhân trong vụ án mạng) không ra mở cửa. Nhà ông Mỹ khóa chặt nên hai bị can không thực hiện được hành vi.

Khi về đến Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP. HCM), Thoại đột ngột đổi ý không tham gia với Dương nữa. Lúc này, Dương chuyển qua rủ nghi phạm Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) thực hiện.

Sau khi khai thác lấy lời khai từ Dương, ngày 9/8, Cơ quan Công an đã triệu tập Thoại để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ thảm sát. Đến ngày 10/8, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Đình Thoại. Theo cơ quan điều tra, Thoại không trực tiếp tham gia vụ án là việc ngoài ý muốn của Thoại nên nghi phạm này vẫn có thể bị khởi tố về hành vi “Giết người, cướp tài sản và không tố giác tội phạm”.

Như vậy, hiện tại đã có 3 nghi phạm được cho là liên quan đến vụ thảm sát cả gia đình ông Mỹ gồm: Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) người trực tiếp gây ra vụ thảm sát, Vũ Xuân Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) người tiếp tay cho Dương, và Trần Đình Thoại (SN 1988, quê Vĩnh Long) người cùng Dương lên kịch bản ban đầu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giết người tình rồi giấu xác vào tủ quần áo chứa đầy bê tông
Khi cảnh sát mở chiếc tủ mà nghi phạm giấu xác có một khối bê tông chất đầy bên trong. Thi thể nam thanh niên...
XEM TIẾP
Vụ giết người giấu xác trong bê tông tại Bình Dương: Lời khai lạnh lùng của các nghi can
Tại cơ quan điều tra, nhóm nghi phạm bước đầu đã khai nhận hành vi giết người rồi phi tang xác.
XEM TIẾP
Nóng: Bắt nhóm phụ nữ liên quan đến vụ giết người giấu xác trong bê tông ở Bình Dương
Rạng sáng nay (18/5), Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được nhóm nghi phạm liên quan đến vụ án gây rúng động tại Bình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM