Vừa qua, vụ thảm sát 6 người trong một gia  đình tại Bình Phước gây rúng động dư luận cả nước dù hung thủ trong vụ án này được xác định là Nguyễn Hải Dương (người yêu cũ của con gái ông Mỹ - chị Lê Thị Ánh Linh) cùng đồng phạm là Vũ Văn Tiến. Cách đây ít giờ, một facebooker được cho là một người thân trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (gọi ông Mỹ là chú) đã đăng tải một số thông tin liên quan đến vụ việc.

Sau đây là dòng chia sẻ trên facebook cá nhân của người nhà nạn nhân, chúng tôi xin đăng tải nguyên văn để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn câu chuyện từ góc nhìn của người nhà bị hại.

"Nhiều người thắc mắc, đặt dấu hỏi về kết luận của công an về hai hung thủ giết hại gia đình chú em quá... Không ai tin là hai thằng bé có thể giết cả gia đình 6 người như vậy. Em thay mặt gia đình, phân tích mọi chuyện xảy ra để mọi người nhìn nhận rõ hơn về vấn đề này. Trước tiên, em muốn mọi người đọc trích đoạn thông tin chính xác nhất mà em biết cho đến bây giờ.

'Dương vì hận tình, đã chuẩn bị kế hoạch sát hại gia đình người yêu để trả thù. Dương mua 2 khẩu súng bắn bi và bắn điện, 2 con dao, găng tay, khẩu trang bịt mặt, dây rút nhựa và chuẩn bị cả bằng chứng ngoại phạm trước khi gây án.

Tối 6/7, Dương mời rất nhiều bạn bè tập trung ăn nhậu, sau đó về xưởng gỗ (nơi hắn làm việc) đánh răng rửa mặt, làm mọi việc trước ống kính camera an ninh rồi đi ngủ. Sau đó Dương lẻn ra ngoài, mượn xe của người thân đi đón Tiến rồi tới trước cửa nhà ông Mỹ.

Cơ quan điều tra cho biết, trước đó, Dương đã dụ em Vỹ (cháu ông Mỹ) là sẽ cho 2 triệu đồng và một con gà đá để Vỹ mở cửa cho vào nhà. Khi đến nhà ông Mỹ, Dương nhắn tin để Vỹ mở cửa, lúc này Dương đã đeo bao tay, khẩu trang và sát hại nạn nhân ngay gần cửa ra vào.

Tiếp theo đó, Dương và Tiến trèo lên lầu 1, vào phòng Như và Linh qua lối cửa sổ ở ban công, dùng súng khống chế, trói lần lượt các nạn nhân, tách ra 2 phòng khác nhau. Như bị trói lên cửa sổ nhưng có thể đã dùng chân với được điện thoại gọi cho cậu của Như nhưng không kịp nói gì, khi cậu gọi lại Như không thể trả lời.

Trói xong hai nạn nhân ở lầu 1, Dương và Tiến xuống tầng trệt, vào phòng ông Mỹ, lúc này ông Mỹ, bà Nga và 2 con đang ngủ.

Lúc đầu Dương hô: “Cướp đây, đưa tiền không tao bắn chết!”. Thấy Dương có súng, ông Mỹ nói: “Chúng mày muốn lấy gì thì lấy đi”. Tiến vào trói ông Mỹ, bà Nga và tách Quốc Anh sang phòng bên cạnh để tra hỏi về nơi cất giấu tiền. Dương bịt mặt Quốc Anh, ra tay sát hại nạn nhân sau khi không tra hỏi được nơi giấu tiền.

Trong khoảng thời gian này, em trai bà Nga gọi hỏi vì sao Như gọi điện, Dương đã khống chế bà Nga trả lời điện thoại theo ý mình.

Lúc này bà Nga và ông Mỹ đã nhận ra Dương, nói Dương lấy gì thì lấy rồi đi đi, vì tài xế chở hàng sắp tới. Dương buộc bà Nga gọi cho tài xế yêu cầu không tới.

Tiếp theo đó, Tiến và Dương buộc bà Nga mở két sắt tìm tiền nhưng không có, Tiến đưa bà Nga sang phòng bên cạnh để tra hỏi nơi giấu tiền nhưng không được nên ra tay sát hại bà Nga với nhiều vết đâm nhất.

Sát hại ba người ở tầng trệt xong, Dương, Tiến lên lại lầu, tra hỏi Như nơi giấu tiền không được, Dương sát hại Như trước rồi qua phòng Linh. Trước khi giết Linh, Dương đã nói lý do giết Linh là do quá hận việc bị cô phụ tình, bị khinh khi vì nghèo hèn và Linh đi yêu con đại gia.

Sau khi gây án, Dương và Tiến về nhà trọ của Tiến kiểm tra tài sản cướp được và cất hết hung khí vào ba lô giao Tiến giữ. Dương về nhà như bình thường.

Hơn 7h sáng, Dương mở Facebook thì nhận được tin nhắn của người giúp việc của nhà ông Mỹ báo cả nhà bị sát hại, Dương lấy xe máy tới hiện trường lúc hơn 11h30 và ở lại hiện trường cho tới khi bị bắt'. 

1. Làm rõ về việc bà vú bữa đó về nhà

Thât sự thì bà vú trông coi bé Na không ngủ lại nhà chú em bao giờ (trừ những lúc chú thím đi du lịch hay công tác, để bé Na ở nhà). Nhà bà vú gần đó, cho nên sáng bà ấy qua trông bé, tối dỗ bé ngủ xong là về nhà. Vấn đề ở chỗ là bà ấy quá là can đảm (khi phát hiện ra xác ở tầng dưới vẫn bình tĩnh lên tầng trên) cho nên mới bị mọi người nghi ngờ thông đồng với hung thủ.

2. Làm rõ về bé Bon (Minh Vỹ) và bé Bo (Tố Như)

Mọi người ác mồm, ác miệng quá. Chửi rủa hai bé không còn gì. Mọi người tại sao không suy nghĩ tới mẹ hai bé. Chính xác bé Bon là người ra mở cửa nhưng không phải là thông đồng với hung thủ mà là bị gạt. Trước đây, Dương rất thân với mấy đứa nhỏ trong nhà. Cho nên hắn có nói với Bon là sẽ cho bé con gà đá và 2 triệu đồng (lúc trước Dương vẫn thường xuyên cho Bon tiền) nhưng vì gia đình cấm cho liên lạc với Dương nên mới hẹn gặp đêm khuya để gia đình không thấy.

Thằng nhóc còn nhỏ, không dám mở cửa trong nhà sợ gia đình thức giấc thì Dương là người chỉ cho nó leo từ ban công tầng trên (ban công ngay phòng Linh và Như) xuống đất, mở cửa cổng lấy gà. Vừa mở cổng thì Bon đã bị giết ngay tại cổng rồi.

Sau đó, hai hung thủ đẩy xe máy vô, leo lên ban công tầng 1, bắt 2 đứa con gái lại, trói vào cửa sổ rồi đi xuống lầu. Có người hỏi vậy dấu tay trên cổng là của ai... Dạ thưa, của người dân nhiều chuyện, leo tường vào lúc mới phát hiện án mạng, khi công an chưa đến. Chứ tụi nó có bao tay, khẩu trang thì làm quái gì mà có dấu tay trên cổng.

3. Làm rõ thông tin khống chế 3 người còn lại

Mọi người có vẻ ít quan tâm tới chi tiết tụi nó có súng bắn bi và súng điện. 2h sáng, đang ngủ say, có người bịt mặt đột nhập vào phòng, cầm súng uy hiếp, có bao nhiêu người dám chống cự khi thấy cây súng đưa lên?

Cái thông minh của tụi nó là giết mỗi người mỗi nơi, mỗi phòng khác nhau, 2 người lớn thì bị trói và bịt mặt. Chú thím em có lẽ chỉ nghĩ là cướp của thông thường, cho nên mới để nó khống chế, không dám chống cự và trả lời điện thoại là "không có gì" theo ý tụi nó.

Họ hy vọng tụi nó lấy tiền rồi bỏ đi, chứ không biết lúc đó Bon và Bin (Quốc Anh, con ông Mỹ) đã bị giết rồi. Bởi vậy lúc nghe tiếng, biết thằng Dương, thím em mới nói là: "Lấy gì thì lấy lẹ rồi đi, tài xế chở cây sắp đến", chủ yếu để hù doạ, cho nó sợ mà bỏ đi, không ngờ nó lại bắt gọi điện cho tài xế, sau đó giết cả nhà..

Em hiểu tâm lý đám đông, họ trông chờ một cái kết ly kỳ như là thanh toán vì ân oán, làm ăn, băng đảng... chứ không phải vì 2 thằng nhóc mặt búng ra sữa như thế này nhưng đó là tất cả sự thật".

Chồng dùng dao đâm vợ tử vong, bỏ lại 3 con nhỏ bơ vơ: Nghi phạm thường xuyên ghen tuông, đánh đập nạn nhân

Chồng dùng dao đâm vợ tử vong, bỏ lại 3 con nhỏ bơ vơ: Nghi phạm thường xuyên ghen tuông, đánh đập nạn nhân

Trong lúc mâu thuẫn, chồng dùng dao đâm vợ nhiều nhát vào bụng khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu, bỏ lại 3 đứa con nhỏ.

thanhhieu | Theo GĐVN