Ngày 1-2, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Văn Huỳnh Trọng Hữu (SN 1988) mức án 16 năm tù, Trần Hữu Nhân (SN 1995) mức án 14 năm tù và Nguyễn Văn Công (SN 1995) mức án 18 năm tù, cùng tội danh “Giết người”. Cả 3 bị cáo đều ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ba bị cáo trước tòa

Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 21- 4- 2015, do phát hiện vợ mình là Đ.T.M.V., có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Tài (SN SN 1983, ngụ TP Sa Đéc) nên Hữu đã đánh Tài. Sợ tiếp tục bị đánh, Tài hứa sẽ “bồi thường” 10 triệu đồng để Hữu bỏ qua. Ngày 29-4-2015, vì muốn Tài đưa trước ít tiền tiêu xài nên Hữu đã kêu V. hẹn Tài đến một nhà trọ để nói chuyện. Đồng thời, Hữu rủ Công và Nhân cùng đi.

Hữu xúi giục Nhân và Công dùng vũ lực ép Tài đi đến chỗ Hữu đang đứng gần nhà trọ, nếu Tài chống trả thì đánh dằn mặt. Trên đoạn đường đi, Tài đã phản kháng nên xảy ra xô xát giữa Nhân với Tài.

Lợi dụng lúc Nhân và Tài đang vật nhau dưới mương, Công đã dùng dao đâm nhiều nhát trúng vào người của Tài và Công cũng đâm nhầm vào người Nhân 2 nhát. Khi Công dừng tay, Nhân tiếp tục cầm dao đâm nhiều nhát trúng vào người Tài nhưng không rõ trúng vị trí nào. Hậu quả, Tài tử vong khi đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Gia Lai: Bắt quả tang vợ ngoại tình trong nhà, chồng chém chết tình địch

Gia Lai: Bắt quả tang vợ ngoại tình trong nhà, chồng chém chết tình địch

Nhìn thấy vợ ôm hôn người đàn ông khác trong nhà, Nam dùng dao chém chết tình địch. Sau khi gây án, người này đã đến cơ quan công an đầu thú.

Theo Người lao động