Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại: Đau xót bằng tốt nghiệp dùng để thờ

06/07/2016 11:07

Nhà tường nơi nữ giám thị học đã trao bằng tốt nghiệp cho gia đình nạn nhân. Phía gia đình nhận bằng và cho biết sẽ dùng tấm bằng tốt nghiệp để thờ.

PGS .. TS Nguyễn Thám (Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Huế) cho biết, chị Phạm Thị O. (23 tuổi, quê ở Hà Nam - sinh viên năm 4, ĐH Sư phạm Huế) bị sát hại là một nỗi buồn lớn của nhà trường. Chị O đã hoàn tất toàn bộ bốn năm học tại trường.

Theo thầy Thám đánh giá, chị O là người hòa nhã, hiền lành, giỏi trong việc giao tiếp. Chị có biệt tài về múa. Nhiều lần, chị thực hiện biên đạo múa cho các tiết mục thi văn nghệ tại trường. Bên cạnh đó, chị cũng khá giỏi, sử dụng tốt tiếng Anh. Chị được nhiều bạn bè, thầy cô yêu mến.

Nhà trường đã hoàn thành bằng tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối. Dự kiến 8/7, nhà trường sẽ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành mầm non, trong đó có chị O. Thế nhưng, chị O chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp thì đã bị sát hại. Theo thông tin từ phía nhà trường, chị O tốt nghiệp loại khá.

Nhà tường đã cử đoàn công tác ra tận nhà trao bảng điểm, bằng tốt nghiệp cho gia đình chị O. Phía gia đình nhận bằng và cho biết sẽ dùng tấm bằng tốt nghiệp để thờ cho chị O. Để chia sẻ nỗi đau, nhà trường hỗ trợ cho gia đình 20 triệu đồng lo hậu sự. Mặc dù đây là số tiền không nhiều nhưng cũng là tấm lòng của các thầy cô giáo cũng như nhà trường trước sự ra đi đau xót của chị O.

Nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại: Đau xót bằng tốt nghiệp dùng để thờ - Ảnh 1
Bằng cử nhân chưa kịp nhận của nữ giám thị 9x. Ảnh: Khám phá
Trước đó, tối 3/7, chị O. gọi đến một hãng taxi ở địa phương thuê xe chở tới nhà thờ ở xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh. Khi xe đỗ trước khuôn viên nhà thờ, có người nhớ được đặc điểm chiếc taxi màu xanh, mang biển kiểm soát 38H-110.91.

Khoảng 21h30, sau khi tan lễ, chị O. lên tiếp xe này để ghé nhà một người học trò ở xóm Hạ chơi. Ngồi ở đây khoảng 15 phút, nữ giám thị ra về. Tới 21h46, khi đang ngồi trên xe, chị O. nhắn tin cho học trò chia sẻ việc cô cảm thấy lo lắng do taxi chở mình đi theo hướng khác.

Hai phút sau, chị O. nhắn tin cho học trò lần cuối nói về việc cô thấy bất an, trước khi giám thị 9X mất tích, điện thoại không liên lạc được. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập nghi phạm Nguyễn Văn Tiến (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) lên lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, Tiến khai đã sát hại chị O. Theo lời nghi phạm, tối 3/7, anh ta chở nữ giám thị từ xã Thạch Hạ về TP Hà Tĩnh. Đến khu vực vắng người, Tiến bất ngờ dừng xe và bóp cổ nữ hành khách 23 tuổi, mục đích cướp túi xách trong có điện thoại và 250.000 đồng.

Biết chị O. đã chết, hắn chở xác tới cầu Sú (khối 1, thị trấn Cày, Hà Tĩnh) phi tang. Từ lời khai nghi phạm, cơ quan công an đã tìm thấy thi thể chị O. bị bèo tây phủ kín dưới sông.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giết người tình rồi giấu xác vào tủ quần áo chứa đầy bê tông
Khi cảnh sát mở chiếc tủ mà nghi phạm giấu xác có một khối bê tông chất đầy bên trong. Thi thể nam thanh niên...
XEM TIẾP
Giết người tình rồi giấu xác vào tủ quần áo chứa đầy bê tông
Khi cảnh sát mở chiếc tủ mà nghi phạm giấu xác có một khối bê tông chất đầy bên trong. Thi thể nam thanh niên...
XEM TIẾP
Vụ giết người giấu xác trong bê tông tại Bình Dương: Lời khai lạnh lùng của các nghi can
Tại cơ quan điều tra, nhóm nghi phạm bước đầu đã khai nhận hành vi giết người rồi phi tang xác.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM