Suốt nhiều giờ qua, mạng xã hội "nổi bão” vì đoạn clip ghi lại cuộc cãi vã giữa một giáo viên dạy tiếng Anh và học viên của mình.

Sự việc được Facebooker P.N chia sẻ: “Chuyện là như này, tôi và thằng bạn đang đi học tiếng Anh ở trung tâm của giáo viên này. Ai đời đã bắt con người ta đóng cả khóa học gần chục triệu rồi còn tự nghĩ ra trò để phạt tiền phụ thu của học viên.

Mọi người xem clip mà xem, thằng bạn tôi bức xúc nên mới to tiếng. Trong khi nó làm bài rồi, mà quên nên hôm sau nộp thì bà ý không cho mà cứ bảo nó không làm xong bắt nộp tiền. Mà công nhận không ai đòi dai như bà này. Thằng bạn tôi cũng cay, không đóng, nó cãi luôn, việc gì phải sợ.

Đã muốn moi tiền còn kiếm cớ, lúc nào cũng lôi cái cam kết ra để nói. Mà lại nói cái cam kết, về sau tôi mới biết bị cài. Nó là cái tờ lúc đóng học nhân viên bảo ký. Cứ nghĩ là biên lai thu tiền hay quy định mấy cái vớ vẩn nên ký luôn mà không đọc. Thế là cứ vi phạm thì phải đóng tiền, cái gì cũng 100 nghìn trở lên”.

Kèm theo những lời chia sẻ trên là đoạn clip ghi lại cảnh cãi nhau giữa giáo viên tiếng Anh và học viên.

Ban đầu, học viên này xin được thông cảm một lần vì vừa học vừa làm nhưng cô giáo kiên quyết không đồng ý, bắt phải đóng phạt hoặc là ra khỏi lớp. Bức xúc trước thái độ của cô giáo, học viên này nói lại: “Làm gì cứ lèo nhà lèo nhèo đòi mãi tiền thế. Bà lừa đảo học sinh vào đây kiếm tiền à?”.

Nghe vậy, cô giáo vô cùng tức giận, xưng hô mày tao và mắng thẳng vào mặt nam học viên này là “mặt lợn”.

Sau đó, nữ giáo viên này còn khẳng định: “Ở Việt Nam này, không đứa nào hơn tao tư cách ở việc dạy… Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100 nghìn đi thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài”.

Nóng trên mạng: Giáo viên tiếng Anh chửi học viên là lợn vì không chịu đóng phạt 100 nghìn - Ảnh 1
Học viên và giáo viên chửi nhau trong lớp vì 100 nghìn - Ảnh cắt từ clip

Nam học viên cũng không nhường nhịn mà liên tục chửi lại giáo viên bằng những từ ngữ thô tục. Sau đó, người này ném quyển vở xuống đất và bỏ về.

Những lời nói của cô giáo trong đoạn clip trên đã khiến nhiều người chỉ trích kịch liệt. Bên cạnh đó, nhiều người cũng phê phán lối hành xử thiếu lịch sự của nam học viên.

Giáo viên dâm ô, bạo hành, sát hại đồng nghiệp: Thầy cô đang làm sao vậy?

Giáo viên dâm ô, bạo hành, sát hại đồng nghiệp: Thầy cô đang làm sao vậy?

Hoang mang là cảm giác của nhiều người khi chứng kiến những điều bất ổn trong giáo dục cứ nối tiếp xảy ra thời gian qua.

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe