Người phụ nữ tố bị nam sinh lớp 9 ép quan hệ

22/03/2016 06:50

Nếu bà Trang không bị tâm thần, từ người tố cáo bị hiếp dâm, có thể bà sẽ bị xử lý về hành vi giao cấu với trẻ em do nạn nhân là người chưa thành niên.

Ngày 21/3, Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết đang chờ kết quả giám định tâm thần với bà Trang (58 tuổi) để có hướng xử lý việc bà tố cáo bị nam sinh 15 tuổi hiếp dâm. 

“Nếu bà Trang không có bệnh tâm thần, bà sẽ bị truy tố về tội Giao cấu với trẻ em”, một điều tra viên nói với PV.

Theo nhà chức trách, hàng xóm phát hiện bà Trang bị chảy máu, khi gặng hỏi, bà nói vừa quan hệ với nam sinh lớp 9 tên Hùng. Nam sinh sau đó bị người nhà bà Trang tố cáo có hành vi hiếp dâm.

Ảnh minh họa

Làm việc với Công an huyện Núi Thành, Hùng khai đã 5 lần quan hệ với người phụ nữ lớn tuổi trong một năm qua. Do thời điểm xảy ra sự việc, Hùng mới 15 tuổi 4 tháng nên nhà chức trách không áp dụng biện pháp tố tụng. Theo người dân, bà Trang bị bệnh tâm thần nhiều năm nay.

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Xuân Linh (Đoàn luật sư Quảng Nam) cho biết: "Nếu bà Trang bị tâm thần, nam sinh biết điều đó mà vẫn cố ý thực hiện hành vi đến cùng thì sẽ phạm vào tội Hiếp dâm.. Tuy nhiên, vấn đề là phải làm rõ tình trạng tâm thần của bà Trang thế nào, ý chí của Hùng là cố ý hay vô ý”, luật sư nói.

Còn bà Trang, nếu có kết luận không bị tâm thần thì sẽ bị xử lý hình sự về tội Giao cấu với trẻ em. Mức hình phạt phải đối mặt có thể tới 10 năm tù do phạm tội nhiều lần với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghi án cụ ông 75 tuổi hiếp dâm bé gái 11 tuổi ở Ninh Thuận
Cụ ông 75 tuổi bị tố kéo bé gái vào nhà, dùng băng keo bịt miệng để xâm hại tình dục.
XEM TIẾP
Nghệ An: Nghi án bé gái lớp 2 bị hai nam sinh học lớp 8 hiếp dâm
Bé gái được một người dân phát hiện trong tình trạng có nhiều thương tích, chỉ mặc áo, không mặc quần. Nghi cháu bé bị...
XEM TIẾP
Đắk Lắk: Chồng sát hại, hiếp dâm chị họ, vợ không tố giác còn giúp mang thi thể đi phi tang
Nguyễn Văn Thu đã ra tay sát hại, hiếp dâm, cướp tài sản của người chị họ. Vợ Thu là Vũ Thị Mây sau đó về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM