Mới đây, trao đổi với báo chí, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân 7 tuổi nhập viện vì bị bố chém khi say rượu.

Theo đó, vào khoảng 2 giờ 15 phút hôm qua (1/9), bé P.V.T (sinh năm 2011, ngụ xã Nhạc Kỳ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) được đưa vào Khoa Chấn thương bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn với nhiều vết thương trên người.

Mẹ đi làm công nhân ở xa, bé trai 7 tuổi ở nhà bị cha dùng dao chém nhiều nhát vào cổ - Ảnh 1
Bé trai nhập viện trong tình trạng bị chém nhiều nhát trên vai và cổ - Ảnh: Internet

Được biết gia đình bé T. có hoàn cảnh khó khăn, mẹ đi làm công nhân ở xa, trong khi cha thường xuyên nhậu say, đánh đập bé. Trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 31/8, sau khi uống rượu xong, người cha dùng dao chém vào vai và cổ của con trai khiến nạn nhân bị thương nặng.

May mắn là lúc này bé T. được gia đình chú họ sống gần đó phát hiện, sơ cứu, băng bó vết thương rồi chở vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã cố gắng tích cực hồi sức và khâu vết thương cho bé. Mặc dù bị chém vào cổ và vai nhưng nạn nhân may mắn không bị tổn thương mạch máu. Hiện tại, sức khỏe của bé T. đã dần ổn định, các bác sĩ vẫn tích cực điều trị cho nạn nhân.

Sự việc này là hồi chuông cảnh báo cho những người uống rượu quá mức. Uống nhiều bia rượu không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe mà còn khiến người uống không điều khiển được hành vi, dẫn đến những hành động nguy hiểm.

Lâm Đồng: Tiến hành giải toả 14.000m2 đất lấn chiếm, 2 cán bộ bảo vệ rừng bị chém trọng thương

Lâm Đồng: Tiến hành giải toả 14.000m2 đất lấn chiếm, 2 cán bộ bảo vệ rừng bị chém trọng thương

Sau khi tiến hành giải toả khu đất rừng bị hộ dân lấn chiếm để chồng cà phê, nhóm cán bộ bảo vệ rừng đã bị một đối tương chặn đầu ô tô dùng dao chém trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe