Mang xăng đến đốt nhà người yêu sau khi chia tay

15/12/2015 06:47

"Nam ngồi trong quán cà phê gần đó chờ cho đến lúc chị T. dắt xe đi làm thì cầm ba lô chạy tới, đẩy chị này trở lại phòng rồi đóng cửa lại. Ngay sau đó Nam lấy xăng tạt ngang thắt lưng chị T và đổ xuống nền nhà, châm lửa đốt".

Ngày 14/12 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người và Hủy hoại tài sản” đối với Đỗ Đình Nam (31 tuổi, quê Nam Trực, Nam Định). Chiều cùng ngày HĐXX đã tuyên phạt bị cáo phải chấp hành hình phạt chung cho hai tội là 23 năm tù (Giết người: 16 năm và Hủy hoại tài sản: 7 năm).

Bị cáo Nam tại phiên xử ngày 14/12.

Kết quả điều tra cho thấy Nam và chị T. đã có thời gian dài yêu nhau. Do Nam hay ghen tuông nên chị T. đòi chia tay, tuy vậy Nam không đồng ý và đe dọa sẽ sát hại cả nhà cô gái.

Vào khoảng 5g30’ ngày 2/6/2014, Nam đi xe máy mang theo một ba lô bên trong có can nhựa chứa 5 lít xăng đến phòng trọ của chị T. tại đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tới nơi, Nam ngồi trong quán cà phê gần đó chờ cho đến lúc chị T. dắt xe đi làm thì cầm ba lô chạy tới và đẩy chị này trở lại phòng rồi đóng cửa lại. Ngay sau đó Nam lấy xăng tạt ngang thắt lưng chị T và đổ xuống nền nhà, châm lửa đốt.

Lúc này người anh rể nạn nhân đang ở phòng trong thì phát hiện sự việc nên chạy ra dập lửa nhưng bị Nam cầm dao đâm vào tay phải và bả vai, ngay sau đó Nam cũng đâm chị T. đến bất tỉnh.

Tưởng chị T. đã chết nên người anh rể chạy vào trong phòng cùng vợ gỡ mái tôn để thoát ra ngoài. Tuy nhiên sau đó thấy chị T. tỉnh lại nên anh này đã mở cửa đưa nạn nhân ra phía sau nhà rồi cả ba cùng thoát ra theo lối mái.

Trong khi đó, Nam cũng trèo lên mái tôn định tẩu thoát nhưng bị bắt giữ.

Kết quả giám định thương tật cho thấy chị T. bị thương tích 54%, ngoài ra hành động của Nam còn làm cháy căn nhà cùng toàn bộ các đồ vật trong với tổng thiệt hại 371 triệu đồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM