Lũ ống bất ngờ ở Lào Cai khiến 2 người chết, 1 người mất tích

Tin nóng 17/04/2021 14:11

Một trận lũ ống bất ngờ ập đến trong đêm ở xã Minh Lương (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) làm 2 người chết, 1 người mất tích.

Theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online, sáng hôm nay (17/4) ông Phan Quốc Nghĩa, chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, đã xác nhận và thông tin nhanh cho biết khoảng 3h sáng cùng ngày, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương đã xảy ra một trận lũ ống bất ngờ.

(Nguồn clip: Tuổi Trẻ Online)

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thực hiện rà soát nhân khẩu trên địa bàn để kiểm ra xem còn ai mất tích không, tiếp đó đánh giá tình hình thiệt hại sau trận lũ ống kinh hoàng giữa đêm.

Lu ong 1
Hàng tấn bùn đất vùi lấp không còn thấy mặt đường - Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Trận lũ ống cũng đã để lại một hiện trường ngổn ngang bùn đất, khiến quốc lộ 279 đoạn gần khu vực Trạm y tế xã Minh Lương bị ách tắc. Hàng tấn bùn đất đã tràn kín mặt đường dài hơn 100m. Hàng chục nhà và tài sản của người dân tại xã Minh Lương cũng bị bùn đất tràn vào vùi lấp.

Ông Nghĩa cho biết, ngay trong buổi sáng 17/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Trọng Hài đã đến nơi xảy ra lũ ống để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn.

Đến khoảng 8h40, ông Hứa Văn Minh, chủ tịch UBND xã Minh Lương cho biết thêm, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể, còn 1 người đang mất tích. Người dân cho biết, khoảng 1h sáng trên địa bàn có mưa lớn, sau cơn mưa khoảng 30 phút thì lũ ống ập về qua trung tâm xã.

Lũ ống bất ngờ ở Lào Cai khiến 2 người chết, 1 người mất tích - Ảnh 2
Hàng chục nhà và tài sản của người dân tại xã Minh Lương cũng bị bùn đất tràn vào vùi lấp - Ảnh: VOV

Hiện người dân địa phương đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng đang cố gắng nhanh chóng khắc phục hậu quả sau trận lũ ống.

Cái kết 'đắng' cho chồng hờ khi bị vợ tố quan hệ lúc chưa đủ 16 tuổi

Ngày 15/4, Đỗ Trần Nhật Linh bị truy tố về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Người đâm đơn kiện lại chính là vợ mình.

TIN MỚI NHẤT