Liên quan đến vụ việc cha hiếp dâm con gái ruột đến mang thai ở Nghệ An gây xôn xao dư luận, Công an xã Châu Lý (huyện Quỳ Hợp) cho biết, gia đình nạn nhân không hề báo cho cơ quan chức năng, vụ việc bị phát hiện là do người dân địa phương báo công an. Lúc này, nạn nhân đã mang thai được 3 tháng.

Nhận thấy vụ việc nghiêm trọng, công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Quỳ Hợp để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Đối tượng Vi Văn Mùi đã bị triệu tập ngay sau đó.

Mùi khai đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với con gái do say rượu - Ảnh: Saostar

Bước đầu, Mùi khai đã thực hiện hành vi đồi bại với con gái ruột là cháu Hảo (14 tuổi, tên nạn nhân đã thay đổi) 3 lần từ năm 2017. Thời điểm này chị N.T.N. (36 tuổi, vợ của Mùi) đang đi làm ăn xa.

Mùi không có công việc ổn định, ai thuê gì làm nấy, nhưng chủ yếu đối tượng này đi làm gỗ thuê. Mùi là kẻ nghiện rượu và mỗi lần uống say đều đánh đập, hành hạ vợ con. Tuy nhiên, chị N. chỉ nhẫn nhục chịu đựng chứ không báo cho cơ quan chức năng. Chính vì thế, Mùi chưa từng bị xử lý hành vi bạo hành gia đình.

Hiện cháu bé phải nghỉ học do mang thai 5 tháng - Ảnh: Saostar

Hai vợ chồng Mùi có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của xã nhiều năm nay. Cả hai đều không có công việc ổn định, cuộc sống rất bế tắc. 

Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vi Văn Mùi (36 tuổi, trú xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Như đã đưa tin, chị N.T.N. (36 tuổi, vợ của Mùi) sau một thời gian đi làm ăn xa trở về thì nghe hàng xóm xôn xao việc con gái lớn của chị là bé Hảo có biểu hiện mang thai. Chị N. vội đưa con gái đến trạm y tế xã thăm khám thì bàng hoàng nghe bác sĩ thông báo bé Hảo đã mang thai được 5 tháng. Gặng hỏi mãi, chị N. chết lặng khi nghe con gái kể lại toàn bộ sự việc. Khi mẹ vắng nhà, cháu Hảo đã nhiều lần bị bố ruột khống chế, giở trò đồi bại. Cháu bé bị bố đe dọa nên không dám kể lại với ai.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe