Bé sơ sinh 2 ngày tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất đốt ngót tay, vết thương nhiễm trùng

Thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, nơi tiếp nhận cấp cứu bé Lò Thị Gái (2 ngày tuổi, quê Nghệ An, tạm trú huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết, bé được người thân đưa tới bệnh viện cấp cứu vào 10h ngày 25/1 trong tình trạng quấy khóc với vết thương được sơ cứu, cầm máu bằng lớp bông, băng.

Qua kiểm tra, bé có dấu hiệu bạch cầu tăng cao, được các bác sĩ tiêm thuốc giảm đau, kháng sinh và sát trùng, điều trị vết thương. Bác sĩ Trương Thị Sang - Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) cho biết sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Được biết, bé gái là con đầu của cặp vợ chồng người dân tộc Thái vừa chào đời được 2 ngày và nặng 3,5 kg. Cũng theo bác sĩ Sang, nếu không được điều trị kịp thời bé có thể bị nhiễm trùng vết thương, gây nguy hiểm tới sức khỏe. Hồ sơ bệnh án ghi nhận, bệnh nhi bị mẹ cắn đứt ngón tay để... dễ nuôi.

Năm 2012, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai từng tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị mẹ cắn đứt ngón trỏ bàn tay trái mà nguyên nhân được cho là nhằm mục đích... dễ nuôi. Các bác sĩ khuyến cáo các bà mẹ, gia đình có trẻ nhỏ không nên tin vào các hủ tục mê tín dị đoan như trên để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Thanh Hóa: Bàng hoàng phát hiện cặp vợ chồng tử vong bất thường tại nhà riêng, cơ thể có nhiều vết thương

Thanh Hóa: Bàng hoàng phát hiện cặp vợ chồng tử vong bất thường tại nhà riêng, cơ thể có nhiều vết thương

Sáng nay, người dân thôn Đà Sơn ở Thanh Hóa bàng hoàng phát hiện cặp vợ chồng tử vong bất thường tại nhà riêng, trên cơ thể có nhiều vết thương.

thanhhieu | Theo PhunuNews