Đau lòng cảnh sống của hai em bé bị mẹ kế ngược đãi

12/06/2015 07:26

Hai em đều gầy còm, suy dinh dưỡng và trên thân thể chi chít dấu vết của những trận đòn roi nặng nề.

Trong một gian nhà trọ chật hẹp và tăm tối ở khu Hợp An, thành phố Sán Đầu (Quảng Đông, Trung Quốc), hai chị em Tiểu Lâm – Tiểu Cường đầu tóc, quần áo bẩn thỉu đang ngồi cặm cụi trên sàn nhà. Hai em vốn là người Giang Tây, theo bố và mẹ kế đến Quảng Đông làm ăn. Cuộc sống khổ cực của hai đứa bé khốn khổ trước nay vốn không có người để ý. Cho đến mấy ngày trước, cậu em lên gặp hiệu trưởng xin phép nghỉ học một thời gian, nhà trường mới phát hiện ra hoàn cảnh của hai chị em đáng thương và lên tiếng thu hút giới truyền thông cùng dư luận xã hội vào cuộc.

Dau long canh song cua hai em be bi me ke nguoc dai
Hai chị em Tiểu Lâm – Tiểu Cường

Cậu em Tiểu Cường năm nay 13 tuổi nhưng gầy trơ xương, xanh xao vàng vọt; còn cô chị Tiểu Lâm 15 tuổi nhưng còn chưa cao đến 1m3, cân nặng chỉ có 26,5 kg, nhìn chỉ như một đứa bé 6-7 tuổi bị suy dinh dưỡng.. Bên mặt phải của Tiểu Lâm vẫn còn một mảng thâm tím lớn che kín bên má. Khắp cơ thể của hai chị em là chằng chịt các vết thương, cũ có, mới có, đan xen vào nhau, không có một tấc cơ thể nào được lành lặn.

Được biết, Tiểu Cường và Tiểu Lâm là con của anh Trần và vợ trước, dưới hai chị em còn một cậu em trai nữa, là con của anh Trần và người vợ hiện tại. Ba đứa trẻ cùng sống chung một mái nhà, nhưng cuộc sống lại khác nhau đến một trời một vực. Cậu em út được chiều chuộng, cưng nựng như bảo bối, đòi gì được nấy. Trong khi đó, hai chị em Tiểu Lâm thường xuyên bị bỏ đói, còn bị mẹ kế và chính bố đẻ ngày ngày đánh đập hành hạ, ăn đòn còn nhiều hơn ăn cơm.

Khi được hỏi, tại sao lại đối xử tồi tệ với con đẻ của mình như vậy, anh Trần trả lời: "Hai đứa con lớn thường xuyên làm hỏng chuyện, đã làm sai lại còn nói dối khiến vợ chồng tôi tức giận, mạnh tay trừng phạt như vậy". Tuy nhiên, theo tìm hiểu, vợ trước của anh Trần sau khi sinh hạ Tiểu Cường thì ôm hết số tiền tiết kiệm mấy chục nghìn NDT (khoảng trăm triệu VNĐ) rồi bỏ nhà đi, khiến anh Trần bị tổn thương nặng nề. Hận vợ trước nên anh thi thoảng lại trút giận lên người hai đứa con lớn hoặc để mặc cho mẹ kế “dạy dỗ”con mình.

Dau long canh song cua hai em be bi me ke nguoc dai

Dau long canh song cua hai em be bi me ke nguoc dai
Những hình ảnh đáng thương của hai em

Hành vi của ông bố vô lương tâm và bà mẹ kế độc ác khiến nhiều người phẫn nộ. Tuy nhiên, khi nhà trường lên tiếng và giới truyền thông vào cuộc, bố đẻ và mẹ kế của Tiểu Lâm, Tiểu Cường đã cúi đầu nhận lỗi, còn hết lời thề thốt sẽ thay đổi. Một số người cho rằng lời của đôi vợ chồng nhẫn tâm này không đáng tin, muốn cơ quan chức năng tước quyền giám hộ của bố mẹ Tiểu Lâm, Tiểu Cường và đưa hai em đến trung tâm phúc lợi xã hội để các em được chăm sóc tốt hơn. Tuy nhiên, hai vợ chồng anh Trần đã nhận lỗi nên các cơ quan có thẩm quyền chưa đủ lý do để tước quyền giám hộ của họ.

Trước mắt, Tiểu Cường đã được quay lại trường học, còn Tiểu Lâm đang điều dưỡng tại nhà, kỳ sau sẽ bắt đầu đi học lại. Nhà trường và chính quyền địa phương sẽ thường xuyên chú ý đến cuộc sống của hai em. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bình Dương: Cả gia đình 4 người đi mua quần áo Tết bị xe container cán, cha mẹ tử vong, 2 con thơ nguy kịch
Người chồng chở vợ và 2 con trên xe máy đi rút tiền về thì xảy ra va chạm với xe máy khác, ngã ra...
XEM TIẾP
Thanh niên cướp giật òa khóc xin về với vợ sắp sinh: 'Em đi rồi ai chăm sóc cô ấy'
Bị bắt vì cướp điện thoại, Đạt òa khóc xin về vì chưa đầy hai tháng nữa vợ sẽ sinh con. Cả hai còn chưa...
XEM TIẾP
Lạng Sơn: Bé gái 12 tuổi bị gã hàng xóm U50 bóp cổ đến chết rồi hiếp dâm
Sau khi uống rượu say, đối tượng Cao lẻn vào nhà hàng xóm bóp cổ bé gái 12 tuổi đến chết rồi hiếp dâm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM