Đang dựng lại hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước

11/08/2015 07:27

Nhà chức trách đưa 2 nghi can trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước về hiện trường để thực nghiệm. 3 luật sư sẽ tham gia để bảo vệ quyền lợi cho Dương và Tiến.

Sáng 11/8, Công an tỉnh Bình Phước đưa nghi can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) đến hiện trường vụ thảm sát 6 người tại gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) để tổ chức thực nghiệm. 

>>Tin nóng: Lời khai của nghi can thứ 3 vụ thảm sát ở Bình Phước
   Vụ thảm sát ở Bình Phước: Chân dung nghi can thứ 3

Việc dựng lại hiện trường được tổ chức nghiêm ngặt, người ngoài không được phép tham gia.

Nhà chức trách cũng chỉ định 3 luật sư thuộc đoàn luật sư tỉnh Bình Phước tham gia thực nghiệm để bảo vệ quyền lợi cho các nghi can. 


Từ sáng sớm, hàng trăm người dân tập trung bên quốc lộ gần nơi xảy ra thảm án. Ảnh: Trường Nguyên

Để chuẩn bị cho việc dựng lại hiện trường, ngày 4/8, công an đã dùng bạt nhựa che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi nhà xảy ra thảm án. 

Theo ông Lê Đình Hải, bảo vệ làm việc cho gia đình nạn nhân, người ngoài không thể nhìn vào trong hiện trường vì các lớp bạt che kín. Cửa ra vào được công an khóa chặt để giữ nguyên các vết tích.

Trước đó, nhằm đảm bảo khách quan trong quá trình điều tra, VKSND Bình Phước đã yêu cầu cơ quan điều tra gửi hồ sơ giám định tâm thần đối với Dương và Tiến. Kết quả cho thấy, 2 nghi phạm khỏe mạnh, tâm lý bình thường, không có biểu hiện tâm thần.

Trước đó, vào ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc tại gia đình ông Mỹ) đến làm việc thì phát hiện ông Mỹ cùng vợ là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ) bị sát hại tại tầng trệt.

Hai nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) chết tại phòng ngủ ở lầu trên. Riêng Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) tử vong ở ngoài cổng. Nạn nhân duy nhất sống sót là bé Na (18 tháng tuổi, con nạn nhân Mỹ). 


Nhà chức trách dùng bạt nhựa bịt kín cổng và tường rào ngôi nhà xảy ra thảm án để chuẩn bị thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Ngọc An

Ngày 10/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Dương từng yêu nạn nhân Linh nhưng bị gia đình này ngăn cấm. Để trả thù tình, Dương rủ Tiến ra tay sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ rồi cướp tài sản.

Một cán bộ điều tra cho biết, Dương và Tiến bị cách ly và công an lấy lời khai riêng từng người. Qua nhiều lần hỏi cung, lời khai của Dương và Tiến trùng khớp với nhau, phù hợp với các vết tích ở hiện trường. 

Dương cũng khai nhận Tiến không tham gia trực tiếp vào việc sát hại các nạn nhân mà chỉ là người trợ giúp tích cực để anh ta ra tay sát hại 6 người gia đình ông Mỹ. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ giết người giấu xác trong bê tông tại Bình Dương: Lời khai lạnh lùng của các nghi can
Tại cơ quan điều tra, nhóm nghi phạm bước đầu đã khai nhận hành vi giết người rồi phi tang xác.
XEM TIẾP
Nóng: Bắt nhóm phụ nữ liên quan đến vụ giết người giấu xác trong bê tông ở Bình Dương
Rạng sáng nay (18/5), Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được nhóm nghi phạm liên quan đến vụ án gây rúng động tại Bình...
XEM TIẾP
Kinh hoàng: Nghi án chồng cứa cổ, đâm thủng phổi vợ rồi rạch bụng tự tử tại Hà Tĩnh
Vì mâu thuẫn, người chồng cứa cổ vợ rồi dùng dao rạch bụng tự tử. Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM