Chiều ngày 24/4, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch UBND xã Hà Hải (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương đã nhận được đơn tố cáo của gia đình bà M.T.T. (45 tuổi, ngụ xã Hà Hải) tố cáo cụ ông N.M.C. (70 tuổi, hàng xóm) có hành vi đồi bại với con gái mới 11 tuổi. 

Cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại bé lớp 3: Người mẹ cung cấp clip nhạy cảm - Ảnh 1

Bà T. đau đớn kể lại sự việc con gái bị cụ ông 70 giở trò đồi bại - Ảnh: Người Lao Động

Nhận tin báo, Công an xã Hà Hải đã xuống xác minh. Nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp và nhạy cảm, công an xã đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Hà Trung tiếp tục điều tra. Công an huyện đã tiến hành giám định đối với cháu bé 11 tuổi nhưng vẫn chưa có kết luận cụ thể.

Theo như thông báo giám định của Công an huyên Hà Trung gửi gia đình bà T., cháu H. không có thai, màng trinh giãn rộng, không tìm thấy vết rách.

Theo đơn tố cáo của bà T., con gái bà là cháu V.T.H. đã 11 tuổi nhưng do nhận thức chậm nên năm nay mới đang học lớp 3. Gần đây, bà nghe bạn bè cháu H. kể lại, mỗi lần đi học về ngang qua nhà ông C. (cán bộ hưu trí gần nhà), cháu H. lại bị ông này đưa vào nhà, đóng kín cửa từ 30 phút đến 1 tiếng sau mới mở ra.

Gặng hỏi mãi, bé H. mới nói rằng mỗi khi bị ông C. dụ vào nhà, ông lại đưa bé lên phòng ngủ hoặc sau vườn nhà để giở trò đồi bại. Mỗi lần như vậy, ông C. lại cho bé gái tiền hoặc bông tai, đồ chơi rồi dặn không được kể cho bất kỳ ai.

Do con gái nhận thức kém nên khi nghe sự việc bà T. rất đau đớn và phẫn nộ. Để có bằng chứng tố cáo ông C., bà T. và con gái lớn đã lên kế hoạch theo dõi để bắt quả tang.

Chiều ngày 13/4, bà T. đứng cách nhà ông C. khoảng 50m để theo dõi, còn chị bé H. thì nấp sau nhà hàng xóm. Lúc bé H. vừa đi học về, ông C. xuất hiện và dẫn cháu vào nhà rồi đóng kín cửa. Lúc này, chị bé H. đã quay được clip ghi lại cảnh ông C. có nhiều hành động nhạy cảm với bé gái 11 tuổi.

Cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại bé lớp 3: Người mẹ cung cấp clip nhạy cảm - Ảnh 2
Hình ảnh ông C. đang 'gần gũi' với cháu H. trong nhà bị gia đình cháu bé bắt quả tang - Ảnh cắt từ clip do gia đình cung cấp

Bà T. liền tri hô mọi người rồi đập cửa. Mãi một lúc sau ông C. mới mở cửa cho bé H. đi về. 

Ngay sau đó, bà T. đã làm đơn tố hành vi mờ ám của ông C. lên UBND xã Hà Hải đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hà Trung điều tra, làm rõ.

Hé lộ nguyên nhân 'yêu râu xanh' hiếp dâm bé 6 tuổi được giảm án

Hé lộ nguyên nhân 'yêu râu xanh' hiếp dâm bé 6 tuổi được giảm án

Sau phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Long Thanh về tội hiếp dâm trẻ em.

Anh Thư (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe