Cô nuôi vụ trẻ bị trói tay chân: ‘Em chỉ lau mũi cho cháu’

08/10/2015 22:30

“Em lấy khăn mùi xoa cột tay cháu lại lỏng lỏng chỉ 1 đến 2 phút thôi, nhưng em chưa kịp mở khăn thì ba mẹ cháu lên và bồng cháu đi, lúc đó khăn rơi ra. Còn em chỉ lau mũi cho cháu thôi, em không nhét khăn vào miệng…”.

Đó là những lời trần tình của cô nuôi Lê Thị Hoài Linh và bảo mẫu Nguyễn Tú Anh. Tuy nhiên, người nhà cháu Cù Hoàng Phi L. thì cho rằng, những lý giải trên không có chút thiện chí để thừa nhận những lỗi lầm mà mình đã gây ra, bởi thế gia đình cháu L. không chấp nhận những lời giải thích trên.

3 cô nuôi trực tiếp tham gia bạo hành cháu Cù Hoàng Phi L.. là Lê Thị Hoài Linh (SN 1993, ở huyện Gio Linh, Quảng Trị), Nguyễn Tú Anh (SN 1993, ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) và Lê Thị Thu Hà (SN 1984, ở phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Cô Trần Thị Hoài Linh kể lại sự việc.

Là người trực tiếp trói tay, chân cháu L. về phía sau, Linh kể lại: “Lúc đó, cháu ngủ dậy khóc nên em bồng cháu ra dỗ, dỗ một lát thì cháu nín nhưng sau đó cháu lại khóc thét lên, em dỗ cháu mấy cũng không được khiến các bạn khác cũng dậy theo nên em nói cháu đừng khóc nữa kẻo cô phạt. Lúc đó có cái khăn mùi xoa nơi tay cháu nên em lấy khăn cột tay cháu lại lỏng lỏng chỉ khoảng 1 - 2 phút thôi, để cho cháu sợ và không khóc nữa. Sau khi cháu không còn khóc thì em bồng cháu vào lớp. Em đang định mở cái khăn ra thì ba mẹ cháu lên và bồng cháu đi, lúc đó khăn rơi ra”.

Cô Linh “trần tình” thêm, đó thực lòng chỉ là cách để dỗ cháu nín, không hề đánh đập cháu, đồng thời phủ nhận hành vi nhét giẻ vào miệng cháu L.

Theo tìm hiểu của phóng viên, với cô Lê Thị Hoài Linh, sau học xong trung cấp mầm non, cô đã xin vào thử việc tại điểm giữ trẻ mầm non Sơn Ca. Đến nay, Linh đã làm việc được ba tháng.

Trong khi đó, cô Nguyễn Tú Anh cũng cho biết không tham gia trói và đánh cháu L. và phủ nhận thông tin nhét khăn vào miệng cháu. “Em chỉ lau mũi thôi, em không nhét khăn vào miệng. Phụ huynh dọa truy tố, em sợ nên em công nhận; trong bản tường trình em cũng viết như phụ huynh nói”. Được biết, cô Anh mới vào thử việc được hơn 1 tháng cho đến ngày xảy ra sự việc.


 Nguyễn Tú Anh: "Em chỉ lau mũi cho cháu thôi, em không nhét khăn vào miệng...".

Người thứ 3 là cô Lê Thị Thu Hà xuất hiện trong clip dùng thìa inox đánh liên tục vào tay, má cháu cũng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và mong muốn được gia đình cháu tha thứ. “Khi ăn trưa, do cháu khóc to, la hét, không chịu ăn, đẩy và hất tay cô, vùng vẫy không chịu ăn nên tôi đã có hành động bực bội, nông nỗi lấy thìa đánh nhẹ vào tay và má cháu. Vì cũng muốn răn đe để cho cháu ăn được nhiều, có sức khỏe. Tôi đã có hành động thô lỗ, nhất thời chứ không phải là có ác ý gì và mưu đồ gì to tát cả. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cháu L. cùng gia đình và mong được phụ huynh rộng lòng tha thứ”.


Bà Trần Thị Thuý Hằng - chủ cơ sở Mầm non Sơn Ca thừa nhận những sai sót trong quản lý đội ngũ giáo viên.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, chủ cơ sở Mầm non Sơn Ca là bà Trần Thị Thuý Hằng cũng đã thừa nhận những sai sót trong quản lý đội ngũ giáo viên.

“Dù đây là sự việc ngoài ý muốn nhưng tôi nhận sai và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước phụ huynh cũng như xin lỗi tất cả phụ huynh và các cơ quan quản lý. Còn đối với sai trái của các cô nuôi thì việc ai làm người ấy tự chịu trước pháp luật”, bà Hằng nói.

Bà Hằng cũng thừa nhận, đến thời điểm hiện tại không có bất cứ một loại giấy tờ gì liên quan được phép hoạt động của điểm giữ trẻ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giết người tình rồi giấu xác vào tủ quần áo chứa đầy bê tông
Khi cảnh sát mở chiếc tủ mà nghi phạm giấu xác có một khối bê tông chất đầy bên trong. Thi thể nam thanh niên...
XEM TIẾP
Vụ giết người giấu xác trong bê tông tại Bình Dương: Lời khai lạnh lùng của các nghi can
Tại cơ quan điều tra, nhóm nghi phạm bước đầu đã khai nhận hành vi giết người rồi phi tang xác.
XEM TIẾP
Nóng: Bắt nhóm phụ nữ liên quan đến vụ giết người giấu xác trong bê tông ở Bình Dương
Rạng sáng nay (18/5), Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được nhóm nghi phạm liên quan đến vụ án gây rúng động tại Bình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM