Cà Mau họp khẩn sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu

Tin nóng 28/02/2021 21:36

Chiều ngày 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch trên địa bàn sau khi nhận được thông tin về những ca nghi nhiễm ở Bạc Liêu.

Theo Người Lao Động, trong cuộc họp khẩn chiều nay, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, đã thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và trường hợp nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo lãnh đạo ngành y tế tỉnh, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu, tại Cà Mau, trường hợp T.P.H. (27 tuổi; ngụ phường 6, TP Cà Mau) đã được đóng lỏng để đưa đi cách ly tập trung ở Trung đoàn Bộ binh 896 khi trên đường về Cà Mau.

Ngoài ra, ông Dũng cho biết ngành chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu. Trong tình hình hiện tại, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Cà Mau cần nắm lại lộ trình di chuyển của ca nghi dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu, từ đó, lập sơ đồ di chuyển để cảnh báo, theo dõi chặt chẽ.

hop khan
Cuộc họp khẩn tại Cà Mau - Ảnh: Người Lao Động

Chỉ đạo cuộc họp, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, yêu cầu người dân tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế điện tử; tiếp tục kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch; UBND các huyện, TP Cà Mau cần tăng cường truy vết các trường hợp đến và về địa phương từ vùng dịch theo sự hướng dẫn của ngành y tế.

Cà Mau họp khẩn sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu - Ảnh 2

Bé gái 4 tuổi bị viêm não sau khi ăn thuốc tẩy giun

Nói đến loại thuốc tẩy giun quả núi, tin rằng hầu hết những người sinh ra trong những năm 80, 90 đều có ấn tượng sâu sắc, nó trông giống như kẹo, là loại thuốc khiến nhiều trẻ em đến bây giờ vẫn mê mẩn.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE