Suốt chiều 8/5, nhiều người thân của bé Trịnh Thanh Bình (13 ngày tuổi ở xã Xuân Thắng, Thọ Xuân, Thanh Hóa) tập trung trước khuôn viên trạm y tế xã Xuân Thắng khóc lóc, la ó yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bé.

Một người đàn ông vẻ mặt đau đớn bế trên tay thi hài cậu bé ngồi phủ phục ngay phòng khám bệnh trong tạm y tế suốt nhiều giờ. Rất nhiều người dân đã đến theo dõi sự việc. 

Bé trai tử vong sau mũi tiêm văcxin phòng lao - Ảnh 1
Người thân bế xác bé trai ngồi trước cửa phòng ở Trạm Y tế xã Xuân Thắng đòi làm rõ trách nhiệm

háu lên tuyến trên nhưng một bác sĩ trả lời tùy gia đình, muốn đi thì đi. Sau đó, gia đình tự thuê taxi đưa cháu lên bệnh viện huyện mà không nhận được sự trợ giúp y tế từ trạm xá xã”, một người thân của bé Bình cho hay. Khi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân, bé trai đã tắt thở.

Cho rằng cái chết của cháu bé có phần lỗi chậm trễ và thái độ thờ ơ của nhân viên y tế địa phương, gia đình đã đưa thi hài bé trở lại Trạm Y tế xã Xuân Thắng gây áp lực yêu cầu làm rõ vụ việc. Từ khoảng 13h đến 18h cùng ngày, các cơ quan chức năng không thể giải quyết dứt điểm vụ việc khiến tình hình trở nên phức tạp. Lực lượng công an được điều động đến nhằm ổn định trật tự.

“Chúng tôi sẽ không đưa bé về chừng nào chưa có câu trả lời thỏa đáng về trách nhiệm của nhân viên y tế xã”, bà Lê Thị Hiền, bác ruột nạn nhân bức xúc nói.

Bé trai tử vong sau mũi tiêm văcxin phòng lao - Ảnh 2
Rất đông người dân địa phương kéo đến theo dõi vụ việc

Trao đổi với báo chí, ông Trịnh Duy Khang, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho hay, đã cho kiểm tra toàn bộ quy trình tiêm văcxin phòng lao (BCG) của cán bộ Trạm Y tế xã Xuân Thắng, đồng thời niêm phong lọ văcxin dưới sự chứng kiến của Công an huyện Thọ Xuân, lãnh đạo UBND xã Xuân Thắng và người dân.

“Vụ việc sẽ được điều tra đúng quy trình pháp luật”, ông Khang nói. Đến tối cùng ngày, sau nhiều nỗ lực từ cơ quan chức năng, thi thể cháu bé đã được người thân đưa về nhà.

Truy bắt nghi phạm xông vào nhà sát hại vợ chồng người tình rồi bỏ trốn

Truy bắt nghi phạm xông vào nhà sát hại vợ chồng người tình rồi bỏ trốn

Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt đối tượng vừa ra tay sát hại 2 người trong 1 ngôi nhà trên địa bàn.

Theo VnExpress