Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 thuyền viên trên tàu nước ngoài dương tính với Covid-19, 1 người tử vong chưa rõ nguyên nhân

Tin nóng 24/02/2021 06:00

Một thuyền viên trên tàu OCEAN AMAZING tử vong không rõ nguyên nhân khi sang Việt Nam. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 5 người trên cùng tàu này dương tính với Covid-19 và 1 ca nghi nhiễm.

Khởi hành vào ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING từ Indonesia chở hàng sang đến vùng biển Việt Nam thì có một thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. Tàu đã liên hệ với lực lương chức năng ở Việt Nam nhờ cứu trợ.

Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên tàu (ngoại trừ 1 trường hợp tử vong).

Kết quả xét nghiệm cho thấy có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi nhiễm. Ngày 22/2, các mẫu đã các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene.

Ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này cho biết đơn vị đã thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 lần 2 đối với các thuyền viên trên tàu OCEAN AMAZING. Nếu lần này vẫn còn trường hợp có kết quả dương tính thì chủ tàu sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Hiện các thuyền viên còn trên tàu OCEAN AMAZING chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo Viện Pasteur TP.HCM và Bộ Y tế, đang chờ ý kiến chỉ đạo.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 thuyền viên trên tàu nước ngoài dương tính với Covid-19, 1 người tử vong chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 1

Đúng ngày mai thứ Năm 25/2/2021: 3 con giáp vận trình đại cát, đại vận sắp tới, tiền tài bội thu

Theo tử vi, 3 con giáp may mắn sau đây sẽ được Thần Tài chiếu cố, mở đường công danh, phát tài phát lộc, tiền bạc như thác lũ cuốn vào nhà.

TIN MỚI NHẤT