Giày cao gót quả thật có một ma lực quyến rũ phái đẹp rất mạnh. Một số nàng còn tuyên bố "Đi giày bệt ra đường tôi cảm thấy như mình trần truồng vậy". Tuy nhiên các bác sỹ đều cho rằng việc đi giày cao gót khi mang thai là không nên. Điều này là đúng, vì nhiều lý do. 

Lý do đầu tiên là trong thời gian mang thai, các Hormon đặc trưng của thai kỳ như Progesterone được sản sinh ra nhiều. Lượng Progesterone trong máu tăng cao giúp dây chằng ở cơ lưng và bụng dưới giãn ra đủ chỗ cho cả em bé và các cơ quan trong cơ thể mẹ. Tuy nhiên, bạn biết đấy, máu không chỉ dừng lại ở bụng, lưng mà nó lan truyền đến khắp các cơ quan trong cơ thể.

Điều này cũng có nghĩa là Progesterone sẽ ảnh hưởng đến dây chằng ở cả cơ bắp chân, bàn chân và mắt cá. Khi các dây chằng được nới lỏng, bàn chân của bạn sẽ tăng kích cỡ lên đồng thời sức chịu đựng lực ép của mắt cá chân cũng giảm xuống. Từ đó, việc đi giày cao gót sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu hơn cho dù trước đây đã quen với việc này. Dây chằng vùng lưng cũng bị ảnh hưởng do đó khi đi giày cao gót, lưng bạn sẽ mỏi và đau hơn.

Vì sao không nên đi giày cao gót khi mang thai? - Ảnh 1

Lý do thứ hai, trong thời gian mang thai, khả năng thăng bằng của bạn cũng bị ảnh hưởng. Sự kết hợp của việc giãn lỏng dây chằng ở chân và sự phân phối lại trọng lượng cơ thể trong thai kỳ (bụng và ngực to dần có xu hướng kéo cơ thể bạn về phía trước, vì thế chúng ta thường thấy các bà bầu phải đi với tư thế ngả về sau để giữ thăng bằng) làm cho bạn dễ bị ngã hơn, nhất là trên đôi giày cao gót không vững vàng. Và điều này cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Lý do thứ ba là vấn đề tích nước trong suốt thai kỳ. Bàn chân của các bà bầu rất dễ bị tích nước và sưng phù. Khi đi giày cao gót, độ dốc của cơ thể tăng lên làm tình trạng tích nước ở chân càng trầm trọng. Điều này khiến chân bị sưng phù, đau mỏi và khó di chuyển.

Có rất nhiều cách để đẹp và thời trang khi mang thai mà không cần đến giày cao gót. Hãy tạm biệt những đôi giày tuyệt đẹp của bạn, lau chùi cẩn thận, cất đi và chỉ dùng sau khi sinh một thời gian. Tất cả vì sự an toàn của bé yêu, đây mới là điều quan trọng nhất, có phải không?

Tuy nhiên một số người lại cho rằng: "Quý tộc, sang trọng, được chăm chút từng tý như công nương Kate Middleton lúc mang thai George mà bác sỹ còn cho phép đi giày cao gót thì vì sao tôi lại không được đi?" thì câu trả lời của chúng tôi là: "Vì cô ấy ngã cũng có hàng cũng chục vệ sỹ đỡ, còn bạn thì không".

Nàng blogger chỉ ra 3 kiểu giày đáng sắm nhất khi thời tiết giao mùa

Nàng blogger chỉ ra 3 kiểu giày đáng sắm nhất khi thời tiết giao mùa

Vẫn chưa quá lạnh để diện boots, các nàng hãy chọn 3 kiểu giày này để đi làm nhé.