Trong mắt nam giới, phụ nữ mặc màu nào trông quyến rũ nhất?

03/09/2015 14:08

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên thư viện điện tử Wiley, những trang phục màu này sẽ giúp nữ giới tăng thêm vẻ quyến rũ đối với cánh mày râu.

Tác giả nghiên cứu, Steve Young đặt ra 2 câu hỏi trọng tâm: Màu sắc nào giúp phụ nữ dễ quyến rũ đàn ông nhất và liệu sự quyến rũ đó có suy giảm theo thời gian hay không?

Theo Steve Young, những nghiên cứu của ông chỉ ra rằng những người phụ nữ mặc váy áo màu đỏ tươi, đỏ nhẹ luôn thu hút được sự chú ý của nam giới. Lý do là bởi màu đỏ tôn thêm vẻ đẹp khuôn mặt cho các cô gái, khiến cánh đàn ông chú ý tới nhan sắc của họ nhiều hơn. 

 

Một nghiên cứu khác, các nhà tâm lý học về màu sắc đã tiến hành thử nghiệm với 96 nam giới ở Mỹ và Áo. Kết quả cho thấy, nam giới thường siêu lòng tuyệt đối trước hình ảnh người phụ nữ mặc trang phục màu đỏ vì sự lôi cuốn, nổi bật và lãng mạn. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng lý giải, tại sao phụ nữ mặc đầm đỏ trở thành hình ảnh khiêu gợi trong văn hóa hiện đại và truyền cảm hứng cho bài hát về tình yêu mang tên The Lady in Red (tạm dịch: Quý bà với trang phục đỏ) của Chris de Burgh năm 1986.

“Trên thực tế, phụ nữ mặc trang phục màu đỏ nhiều hơn những màu khác, nhất là khi họ muốn trở thành người phụ nữ hấp dẫn và thu hút đối phương trong những cuộc gặp mặt”, nhà tâm lý xã hội học Adam Pazda phân tích. 

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức hình thời trang đầy mê hoặc để biết vì sao sắc đỏ lại hấp dẫn phái mạnh đến vậy: 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thời trang trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách ăn mặc quyến rũ chàng mà không cần phải hở hang
Không phải người đàn ông nào cũng thích phụ nữ hở hang, khoe da thịt quá đà. Vì thế để quyến rũ chàng bạn hãy...
XEM TIẾP
Wrap dress - chiếc váy mùa hè xinh tươi cho mọi cô nàng
Đây là món đồ mọi cô nàng hiện đại, sành điệu nên có trong tủ đồ mùa hè.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM