Tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

10/09/2015 12:06

Chỉ riêng việc sắp xếp tủ đồ thôi nhưng nếu không cẩn thận và hợp lý có thể khiến cho chính những món đồ trong đó bị hỏng, mất phom dáng ban đầu.

Việc sắp xếp tủ quần áo, nghe chừng có vẻ hết sức đơn giản nhưng lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chính những món đồ của bạn. Chỉ đơn giản mỗi việc bạn treo lên mắc hay gấp gọn lại thôi, ví dụ những món đồ cần phải giữ dáng cẩn thận lại đem gấp gọn gàng, còn những chất vải dễ bị giãn lại đem treo lên mắc... Nếu không phân chia hợp lý thì tất cả sẽ rất nhanh hỏng, mất đi phom dáng ban đầu, cả tủ quần áo chẳng còn món đồ nào bền đẹp cả.

* Những món đồ nên treo

Blazer và gilet

Cả hai kiểu áo này đều cần giữa phom dáng nên bạn cần treo chúng cẩn thận với mắc áo. Nếu chỉ đơn thuần là gạp gọn lại. áo sẽ dễ dàng có nếp trong khi blazer và gilet thường được may với hai lớp vải (lớp ngoài và lớp lót bên trong) nên việc là phẳng chúng cũng trở nên phức tạp hơn các loại trang phục thông thường khác.

Sắp xếp tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

Quần âu/quần vải

Với quần, bạn có thể móc hai bên mắc áo vào phần đỉa thắt lưng của quần, hoặc gập đôi lại và vắt ngang qua mắc để treo. Tốt nhất nên dùng mắc bằng gỗ hay nhựa chắc chắn vì quần âu nặng hơn các trang phục khác nếu treo bằng mắc mảnh mai sẽ rất dễ rơi xuống hay làm cong vênh mắc áo.

Váy liền/chân váy

Tất cả các loại váy, các dáng váy đều cần treo lên, bởi váy hay chân váy thường với chất vải khá mềm và rủ nên việc gấp lại đôi khi không thể gọn gàng như mong muốn của bạn. Đặc biệt là với những chất vải như lụa, satin dễ nhăn nhún lại càng cần phái treo thẳng thắt trong một góc riêng của tủ đồ.

 Quần âu/ quần vải Với quần, bạn có thể móc hai bên mắc áo vào phần đỉa thắt lưng của quần, hoặc gập đôi lại và vắt ngang qua mắc để treo. Tốt nhất nên dùng mắc bằng gỗ hay nhựa chắc chắn vì quần âu nặng hơn các trang phục khác nếu treo bằng mắc mảnh mai sẽ rất dễ rơi xuỗng hay làm cong vênh mắc áo.

Áo sơ mi

Sơ mi cũng là món đồ cần phải được giữ dáng và độ phẳng phiu khi mặc, vậy nên cũng cần phải được treo cẩn thận trong tủ đồ. Khi treo bạn hãy nhớ cài 1-2 khuy ở phần ngực áo để giữ áo ngay ngắn trên mắc nhé.

* Những món đồ cần gấp gọn

Áo phông

Nếu treo áo phông, chất vải có thể bị kéo căng ra mất hết phom dáng của áo. Hơn nữa chiếc áo phông nhỏ bé cũng dễ dàng gấp gọn mà không lo áo bị nhàu, có nếp gấp, gấp gọn lại cũng là một cách tiết kiệm diện tích cho tủ đồ của bạn đấy

Các trang phục đính kim loại/đá trang trí

Bất kỳ những món đồ nào có đính hạt trang trí đều phải được gấp gọn và ngăn ngắn. Nếu treo lên các hại trang trí nặng nên sẽ kéo vải rủ xuống và giãn ra, dễ mất phom dáng của áo.

Sắp xếp tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

Đồ jeans/denim

Vải jeans/ demin dày dặn hơn các chất vải khác nên cũng không nhất thiết cứ phải treo lên trên mắc. Đồ jeans cũng không dễ bị nhàu nhĩ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gấp gọn.

Đồ lót

Với đố lót. bạn có thể gấp gọn và cất trong ngăn kéo tủ để tiết kiệm diện tích. Áo lót thì cần chú ý một chút, xếp phần cup ngực ôm lấy nhau để giữ phom và độ cong của áo ngực.

Sắp xếp tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây. Xem các bài dự thi tại đây.

Tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn? ảnh 5 

Tiết lộ 4 kiểu dáng cơ thể và cách chọn quần áo sao cho phù hợp
Biết lựa chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể sẽ giúp tối ưu và nâng tầm bộ đồ của bạn.
XEM TIẾP
Loạt kiểu quần trắng dễ mặc, dễ đẹp mà các nàng cần sắm cho bằng được trong hè này
Những chiếc quần trắng dù có kiểu dáng thế nào cũng thật hợp để diện vào những ngày nắng rực rỡ.
XEM TIẾP
Các hot girl đã áp dụng 5 công thức mix đồ dễ như ăn kẹo này để "hack" chiều cao
Để trông cao ráo, mảnh mai hơn, các hot girl đặc biệt ưu ái 5 kiểu mix đồ đơn giản nhưng cực lợi hại sau...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM